Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, được nhiều chị em nội trợ lựa chọn vào thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, không ít người lại sử dụng nó sai cách, khiến bao nhiêu chất dinh dưỡng bay biến mất.
Dưới đây là những sai lầm khi ăn thịt bò khiến loại thực phẩm này trở nên mất hết công dụng.
Ăn thịt bò vào buổi tối
Theo nghiên cứu mới đây của tiến sĩ Judith A. Sim Cox, nghiên cứu viên thuộc Đại học Utah (Mỹ), nếu ăn nhiều vào buổi tối, nghĩa là bạn đã nạp vào cơ thể một lượng sắt lớn trong khi gan đang có nhu cầu nghỉ ngơi.
Điều nà.y gây nhiễu đồng hồ sinh học của gan dẫn đến hậu quả lượng đường trong máu tăng bất thường, về lâu dài thậm chí có thể gây nên bệnh tiểu đường.
Ăn khi đang điều tr.ị nám, tàn nhang
Thịt bò chứa rất nhiều protein, nhưng khi đang điều tr.ị nám hoặc tàn nhang, nếu sử dụng thịt bò dễ khiến những vết này lan rộng thêm.
Ăn thịt bò cùng thịt lợn
Từ góc độ của Đông y thì thịt lợn có tính axít lạnh, âm hàn còn thịt bò có tính ấm, bổ lá lách, ích khí. Hai thứ nà.y về tính chất lại đối kháng nhau, nên dễ khiến người dùng cảm thấy khó tiêu.
Ăn thịt bò cùng rượu trắng
Rượu trắng có tính nóng, thịt bò cũng vậy nên nếu dùng chung với nhau dễ gây viêm, nhiễm lợi, nướu, cực kỳ không tốt cho cơ thể.
Ăn thịt bò với hải sản
Trong thịt bò chứa nhiều phốt pho rất cần cho việc hình thành xương, trong khi thủy sản lại rất giàu calci và magie. Vì thế, thịt bò và thủy hải sản không nên kết hợp với nhau vì thành phần dinh dưỡng có thể phản ứng với nhau.
Ăn thịt bò tái
Nhiều khi trong quá trình nuôi và vận chuyển, thịt bò không được đảm bảo vệ sinh nên nếu ăn tái rất dễ gây bệnh với người dùng.