Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ăn ngon - chơi đã

Những món đường phố phải ăn cho bằng được khi đến Hàn Quốc

Ẩm thực đường phố của xứ sở kimchi là điểm nhấn với vô vàn món ăn lạ vị, chỉ cần nhìn qua các bộ phim thôi cũng khiến bạn phát thèm. Nếu một lần ghé thăm đất nước này, hãy thưởng thức những hương vị đặc trưng dưới đây nhé.

Bánh gạo cay Tteokbokki

Nhắc đến món ăn đường phố của Hàn Quốc thì không thể kể đến Tteokbokki, món bánh gạo cay lừng danh. Trên khắp mọi con đường ở Seoul, những chiếc xe thức ăn lúc nào cũng nóng sốt và toả hương lôi cuốn thực khách. Chiếc bánh gạo trắng nõn và dẻo mịn thấm trong nước sốt tương ớt cay sệt. Hương vị cay nồng nhưng kết lại khẩu vị ở cái ngọt nhẹ khiến cho Tteokbokki trở thành món ăn đường phố được ưa thích nhất ở Hàn Quốc.

Chả cá Odeng

Đi cùng với bánh gạo cay là những xiên chả cá Odeng nóng hổi ăn kèm. Chả cá Hàn Quốc được làm thành những thanh dài và đầy đặn trông rất hấp dẫn. Bạn chỉ cần đến quầy ăn và chọn bao nhiêu xiên tuỳ thích, sau đó người bán sẽ đếm số xiên và tính tiền. Chả cá dai dai và ngọt tươi kèm theo là nước súp hải sản âm ấm và thanh vị sẽ giúp cho món dễ ăn hơn.

Bánh cá Bungeoppang

Là loại bánh trong hình dạng của những chú cá đáng yêu. Bên trong lớp bột xốp và thơm là các loại nhân ngọt từ quen thuộc đến lạ vị. Có thể là đậu đỏ béo bùi hay khoai lang dẻo mịn. Lạ hơn là sự kết hợp với nhân kem mát lạnh tạo nên sự thích thú cho thực khách.

Dồi lợn Sundae

Ban đầu bạn sẽ e ngại khi nhìn vào vẻ ngoài của món ăn này nhưng khi nếm thử thì sẽ bị hấp dẫn bởi hương vị lạ lẫm. Bên trong lớp dồi lợn được làm sạch đong đầy nào là miến, thịt xay. Những khúc dồi căng tròn sau đó sẽ thấm vị trong nước sốt ớt cay nồng và ăn kèm thêm vài lát rau thơm thơm. Trong tiết trời se lạnh, món ăn nóng giúp bạn ấm bụng và lan toả hương vị.

Bánh trứng Gyeran Bbang

Những chiếc bánh trứng nóng hổi chễm chệ trên khay khiến ai đi ngang cũng phải thòm thèm. Bánh mì mềm và thơm lừng hương của bơ và sữa, bên trên hấp dẫn bởi lớp trứng vàng óng. Ban đầu, đây chỉ là món ăn sáng thông dụng của người dân nơi đây. Nhưng ngày nay bánh trở nên nổi tiếng trong danh sách streetfood nhờ sự thêm thắt các nguyên liệu khác như phô mai, thịt nguội,… tạo thành một món ăn vặt ngon miệng.

Cơm cuộn Kimpap

Khá quen thuộc với mọi thực khách, cơm cuộn Kimpap là một biến thể của món sushi. Bên ngoài là một lớp rong biển mỏng và giòn. Các loại rau củ, trứng và xúc xích được bao trọn bởi một lớp cơm dẻo mịn. Bạn sẽ được tận mắt nhìn những người thợ khéo léo cuộn những cuốn cơm và dùng ngay tại chỗ.

Kem ốc quế 32cm

Cây kem ốc quế dài thòng đến tận 32cm là một thách thức cho thực khách khi nếm trải. Kem có nhiều vị như chocolate, van, dâu, dưa lưới,… tất cả đều tươi ngon và thơm vị sữa. Xoắn kem dài tít này chỉ được bán ở chợ Myeongdong, nên mọi du khách đến đây đều phải kiếm cho bằng được món tráng miệng này để trải nghiệm.

Kem kẹp bánh waffle

Viên kem béo ngọt nay kết hợp cùng lớp bánh waffle bên ngoài khiến vị ngọt thêm thơm giòn. Bạn có thể tự chọn hương vị và số lượng mùi kem theo ý thích. Rắc thêm vài hạt choco chip giòn giòn hay rưới chút sốt sô cô la, đấy là hoàn thành xong một phần kem to ụ đến hai người ăn mới hết.

Xúc xích

Xúc xích ở Hàn được làm bằng tay bởi những người bán. Chiếc xúc xích to ụ, bắt mắt bên trên khay nướng nóng hổi luôn được thực khách lựa chọn. Bạn sẽ cảm nhận được cái giòn giòn và vị béo của phần thịt bên trong. Một chút sốt tương ớt hay bơ, cà chua ăn cùng tạo nên hương vị khó quên.

Các loại xiên que

Xiên que ở đây chủ yếu là món nướng. Sự hấp dẫn và đa dạng là mọi món ăn đều được người Hàn xiên que và nêm nếm hương vị đậm đà. Nào là bạch tuột cay cay, mực tẩm bột giòn giòn hay những chú ốc tươi ngon,… mỗi món mang đến vị cảm riêng nhưng lại hài hoà trong nét đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Trúc Nguyên

Được quan tâm

Tin mới nhất