Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ẩm thực mua sắm

Khách tố thịt có sán ngoe nguẩy, Gogi House lên tiếng: 'Không phải sán, đó là gân của thịt'

Phía nhà hàng cho biết đã nắm được thông tin khách hàng tố thịt bò có sán ngoe nguẩy bên trong và đã có những phản hồi.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao thông tin đăng tải “tố” nhà hàng lẩu nướng Gogi House (chi nhánh Giang Văn Minh, quận Ba Đình, Hà Nội) phục vụ "thịt bò có sán".

Theo thông tin chia sẻ, khách hàng phát hiện vật thể được cho là sán, "bò ra từ miếng thịt", lúc này đã thông báo đến nhân viên và yêu cầu nhà hàng giải thích. Tuy nhiên nhân viên cho rằng đó là gân của thịt, “không phải sán", trích nội dung bài đăng. Vụ việc nhanh chóng lan truyền khắp cõi mạng, nhiều người tỏ ra vô cùng bàng hoàng, kinh hãi trước vụ việc. 

Khách tố thịt có sán ngoe nguẩy, Gogi House lên tiếng: 'Như khi nướng thịt trên bếp, thịt nẩy tanh tách' Ảnh 1
Hình ảnh thịt bò bị “tố” có sán ngoe nguẩy được đăng tải trên mạng xã hội

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 13/4, đại diện nhà hàng lẩu nướng Gogi House, cho biết đã nắm được thông tin vụ việc trên. Phía nhà hàng cho rằng đã giải thích với khách hàng rằng đó không phải là sán mà “đơn giản nó chỉ là gân, phần động mạch trong thớ thịt bò thôi”. 

“Phần động mạch, gân nó sẽ phân bổ ở khắp miếng thịt. Thường thì phần động mạch sẽ thấy ở trên bề mặt miếng thịt và kéo dài từ đầu này đến đầu kia của miếng thịt. Để đảm bảo độ ngon và mềm của miếng thịt, phía nhà hàng sẽ cắt miếng thịt có độ dài khoảng 1,5cm. Do miếng thịt dày, phía nhà hàng không thể lọc được hết phần gân đấy. Chính vì vậy, khi khách hàng đưa lên bếp cắt ra sẽ lộ ra phần động mạch ấy”, đại diện nhà hàng lý giải. 

Khách tố thịt có sán ngoe nguẩy, Gogi House lên tiếng: 'Như khi nướng thịt trên bếp, thịt nẩy tanh tách' Ảnh 2

Về việc “vật thể lạ” ngoe nguẩy cử động trên bếp, đại diện nhà hàng cho biết, do phần gân rỗng nên khi chịu tác động của nhiệt độ trên bếp, phần gân co giãn tạo cảnh tượng ngoe nguẩy, chuyển động. “Cũng giống như khi ta nướng các miếng thịt trên bếp, thịt cũng sẽ nẩy tanh tách”, đại diện nhà hàng chia sẻ. 

Đại diện nhà hàng cho biết, sau sự việc, phía nhà hàng cũng đã gửi mẫu vật tới Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) để kiểm nghiệm, chứng thực và sẽ có thông tin thông báo chính thức. 

“Hôm xảy ra sự việc, nhân viên cũng giải thích rằng đó là gân, động mạch của thịt, phía khách hàng cũng ghi nhận nhưng vẫn đăng tải lên để phản ánh, đó cũng là phản ánh ghi nhận của khách hàng thôi” đại diện nhà hàng chia sẻ.

 Phía nhà hàng cho rằng trong mỗi thớ thịt đều tồn tại phần gân này. Tuy nhiên nhà hàng thái miếng thịt 1,5cm nên chỉ loại bỏ được trên bề mặt và không loại bỏ được toàn bộ.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Long Quyền

Được quan tâm

Tin mới nhất