Món ăn này thường dùng kèm với một số loại rau truyền thống hoặc với cơm và rau xào.
Khầu phần: 6 người
Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 90 phút
NGUYÊN LIỆU:
50 gram bơ mềm
1 muỗng sốt tỏi và sả xay nhuyễn
15 gram cỏ xạ hương
1 con gà khoảng 1.5 kg
Tỏi, cắt đôi
1 muỗng dầu ô liu
CÁCH THỰC HIỆN
Bước 1: Để lò ở nhiệt độ 180 °C trước.
Bước 2: Trộn bơ trong một bát nhỏ với sốt tỏi sả và ½ lượng cỏ xạ hương, nêm gia vị vừa ăn.
Bước 3: Bôi đều bơ lên toàn bộ con gà (chú ý phần bên trong gà), sau đó đặt tỏi vào bên trong.
Bước 4: Dùng dầu thoa bề mặt ngoài, đặt vào khay nướng. Quay gà ở giữa lò trong vòng 90 - 110 phút.
Bước 5: Để kiểm tra xem gà đã được nấu chín hay chưa, dùng xiên thịt xuyên qua phần đùi gà. Nếu còn nước màu hồng hoặc có dấu vết máu, quay gà thêm 10-15 phút, sau đó kiểm tra lại. Nếu nước có màu vàng nhạt, gà đã chín.
Bước 6: Lấy gà ra khỏi lò nướng, rải đều phần cỏ xạ hương còn lại.
Bước 7: Đậy chặt trong 10 phút. Dùng kèm với các loại rau cải tùy thích.