Khẩu phần: 4 người
Nguyên liệu gồm:
4 củ tỏi tây (hành boa rô)
50 gram bơ
Muối và tiêu đen
400 gram đậu tây, để ráo nước
400g mỳ Ý pappardelle
Một nắm ô liu xanh, bỏ hạt và xắt nhỏ
Một ít húng quế
1 trái chanh
50 gram phô mai pecorino (từ sữa cừu), nghiền nhỏ
Cách thực hiện:
Cắt tỏi theo nửa đường nhỏ, sau đó rửa sạch dưới nước lạnh. Cắt rễ và phần lá cây úa và sau đó cắt khúc.
Đun nóng bơ trong chảo lớn, cho thêm tỏi tây và để lửa thấp. Nấu nhẹ nhàng cho đến khi tỏi mềm, mượt và chín. Nêm gia vị cho vừa ăn.
Nêm nếm đậu đã để ráo cho vừa ăn. Đặt một cái chảo nhỏ khác lên trên lửa cao, thêm một ít dầu ô liu, và khi đã nóng, cho đậu vào. Nấu khoảng vài phút, đảo đều cho đến khi vỏ bên ngoài giòn. Đề phòng phỏng vì sẽ có một hoặc hai hạt có thể bật tung ra khỏi chảo.
Khi tỏi tây được nấu chín, lấy một chảo lớn nước muối đun sôi và nấu mì ống cho đến khi nó đạt được trạng thái vừa chín và không quá nhũn.
Trong khi đó, cho ô liu và húng quế cắt nhỏ vào chảo tỏi tây, thêm hương vị của ½ quả chanh và nước cốt chanh và để lửa vừa.
Một khi mì ống được nấu chín, làm ráo mì và cho nó vào chảo với tỏi tây. Thêm phô mai pecorino và trộn tất cả mọi thứ với nhau. Kết thúc với phần còn lại lá húng quế và một ít phô mai pecorino.