Khẩu phần: khoảng 16 phần nhỏ
Thời gian chuẩn bị: 20 phút
Thời gian nấu: 45 phút
Thông tin: Không có sữa, không chứa gluten, có thể ăn chay.
Món đậu nướng
Nguyên liệu gồm:
1 muỗng canh dầu ô liu
1 củ hành, thái nhỏ
3 củ tỏi, băm nhuyễn
½ muỗng cà phê hạt fennel (hạt thì là)
½ muỗng cà phê hạt cumin (thì là Ai Cập)
5 trái cà chua, xắt nhỏ
40 gram cà chua khô phơi nắng
1 ít trái chà là mềm, đã loại bỏ hạt
1 thìa giấm rượu đỏ (tùy thích)
1 lá húng quế nhỏ
750 gram đậu tây nấu chín, rửa sạch và để ráo nước
Cách thực hiện:
Để làm đậu nướng: Làm nóng lò ở 200 °C (400 °F).
Làm nóng dầu oliu trong chảo lớn, lửa hơi lớn. Thêm hành tây, tỏi, thì là vào và xào khoảng 5 phút cho đến khi mềm và thơm. Thêm cà chua, cà chua khô phơi nắng, chà là và dấm, nếu bạn thích.
Giảm lửa vừa và nấu thêm 10 phút, thỉnh thoảng khuấy cho thức ăn chín đều và thêm húng quế 5 phút trước khi tắt bếp.
Sử dụng máy xay để nghiền làm nước sốt (lưu ý tránh bị phỏng do nguyên liệu còn nóng), sau đó đổ vào một chiếc đĩa lớn bằng sứ chịu nhiệt, cho đậu vào và trộn đều.
Cho vào lò nướng và nướng trong 30 phút.
Món khoai lang thái sợi chiên
Nguyên liệu gồm:
2 củ khoai lang lớn (khoảng 650 gram), bóc vỏ
10 củ hành lá, chỉ lấy phần lá , xắt nhỏ
50 gram bột mì
3 quả trứng, đánh nhẹ
Dầu ô liu để chiên
Cách thực hiện:
Để làm bánh khoai chiên: Thái sợi khoai lang, cho vào trong một cái bát vừa với hành, bột mì và trứng.
Cho 1 muỗng dầu ô liu trên mỗi phần bánh, làm nóng dầu trong chảo, để lửa vừa.
Làm hỗn hợp khoai lang thành một nhúm nhỏ bằng một muỗng canh, cẩn thận thả vào chảo và làm dẹp phần bánh bằng một cái muỗng.
Chiên từ 2-4 phút cho đến khi vàng, sau đó lật lại cho vàng đều hai.
Dùng khi nóng