Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ăn ngon - chơi đã

Món ngon mỗi ngày: Đậu hũ xào cay kiểu Ấn

Đậu hũ là một món ăn rất giàu protein mà bạn thể ăn kiêng, ăn chay hoặc ăn mặn. Có khá nhiều cách chế biến nguyên liệu này nhưng bạn đã biết món đậu hũ xào cay kiểu Ấn Độ này chưa?

Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

800 gram đậu hũ, để ráo và cắt thành những miếng nhỏ tầm 3 cm.

Bột bắp

Dầu thực vật, dùng để chiên.

2 muỗng hạt thì là

1 củ hành tím, bóc vỏ và thái hạt lựu.

6 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhuyễn.

3 miếng gừng, gọt vỏ và bào nhuyễn.

4 trái ớt xanh : 2 trái đâm nhuyễn, 2 trái thái sợi theo chiều dọc.

¼ muỗng cà phê tiêu xay

2 muỗng cà chua nghiền

2 muỗng nước tương

2 muỗng đường

¾ muỗng muối

2 quả ớt chuông (1quả màu đỏ và 1 quả màu xanh), bỏ hạt và cắt lát cỡ 1 cm.

Cách làm:

Xếp đậu hũ trên một cái đĩa lớn và rắc đều bột ngô lên.

Sử dụng một chiếc chảo chiên sâu có nắp, cho dầu vào chảo ngập cỡ 0,5 cm. Để lửa vừa và chờ dầu nóng lên.

Lót khăn giấy hoặc giấy thấm dầu vào dĩa để hút bớt dầu trong đậu sau khi chiên xong.

Lắc cho bột ngô phủ đều các miếng đậu hũ, sau đó cho đậu vào chảo dầu đã nóng. Chờ 3 phút, trở thường xuyên các mặt đến khi đậu hũ chuyển vàng thì gắp ra dĩa.

Cho thì là và hành tây vào chảo, xào từ 10 đến 12 phút, chờ cho đến khi hành tây mềm và ngọt. Thêm tỏi, gừng, và ớt chuông đã cắt nhỏ và chờ thêm 5 phút; sau đó thêm tiêu xay, nước xốt cà chua, nước tương, đường và muối.

Đảo đều trong 5 phút. Tiếp theo, bỏ tiêu vào hỗn hợp và thêm 100ml nước vào.

Đậy nắp trong 8 phút, khuấy đều và cho thêm nước nếu bạn cảm thấy chưa đủ sốt để phủ lên đậu hũ.

Khi ớt chuông đã mềm, cho đậu hũ đã chiên vào chảo nước sốt, bật lửa và chờ khoảng 5 phút cho đậu hủ nóng lên.

Cho đậu hủ ra đĩa và thưởng thức. Món này có thể ăn cùng cơm hoặc salad.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết The Guardian

Được quan tâm

Tin mới nhất
Tín hiệu vui của Hoài Linh
Ngọc Trinh đã trưởng thành?