Nguyên liệu:
1,5 kg thịt ba chỉ xông khói (thái mỏng)
200 gram lá húng quế
2 trái ớt sừng (thái lát mỏng)
8 trái bắp (lột vỏ)
50 gram tiêu xay
Loại nước sốt bạn yêu thích
Cách thực hiện:
1. Đặt một mảnh giấy lót lên thớt, xếp 6 hoặc 7 lát thịt ba chỉ xông khói cạnh nhau tạo thành một hình chữ nhật rộng bằng chiều dài của trái bắp. Đặt một tấm giấy lót khác lên thịt và nhẹ nhàng ấn cho chúng dính lại với nhau.
2. Lấy tấm giấy lót trên thịt ra, trải đều khoảng 12 lá húng quế lên các miếng thịt và rắc thêm ít tiêu xay. Tiếp theo, lấy một trái bắp đặt lên thịt và cuộn tròn lại. Sau đó để trái bắp đã cuộn thịt ra dĩa.
3. Tiếp tục thực hiện với 7 trái bắp còn lại rồi bọc kín. Cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng, tối đa 24 tiếng.
Bạn có thể nướng theo 2 cách:
Cách 1: Nướng bằng bếp than. Đặt phần mối nối thịt xuống nướng trước, trở mặt mỗi 5 phút một lần, cho đến khi tất cả thịt xông khói đều chín và ngô mềm, khoảng 25 - 30 phút.
Cách 2: Bật lò nướng và đợi lò nóng đến 180°C. Đặt một tấm giấy nướng lên khay và cũng nướng trong 25 - 30 phút.
Dùng nóng với món nước sốt yêu thích của bạn.