- Cá hồi sốt gừng
Nguyên liệu
4 miếng phi lê cá hồi
Gừng băm
Muối, nước tương, dầu ô liu
Rau nêm để trang trí
Cách làm
Cá rửa với nước lạnh, để ráo.
Ướp cá với muối, nước tương, gừng.
Đặt cá đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất ba tiếng để cá thấm gia vị.
Đun dầu ô liu trên chảo, khi dầu sôi già thì cho cá vào áp chảo.
Mẹo để cá đỡ văng dầu là bạn áp mặt da xuống chảo chiên trước, sau đó mới chiên mặt còn lại.
Mỗi mặt chiên khoảng 4-6 p, đến khi cá vừa vàng thì lấy ra, cho rau trang trí lên trên.
- Cơm dừa ngò rí
Nguyên liệu
Gạo để nấu cơm
1 cup nước cốt dừa
½ thìa cà phê muối biển
1 nắm rau ngò rí băm thật nhuyễn
Cách làm
Vo gạo nấu cơm như bình thường, nhưng bớt phần nước lại thay bằng nước cốt dừa.
Cho muối vào nồi cơm trộn đều.
Nấu đến khi chín thì nhấc ra, trộn cơm với ngò rí (ngò rí nhiều hay ít tùy vào sở thích của bạn).
Cơm dừa beo béo ăn cùng cá hồi áp chảo lạ miệng - một món ăn đơn giản dễ làm mà lại rất hợp với tiết trời mát mẻ những ngày này.
Chúc các bạn thành công!