Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ăn ngon - chơi đã

Món ngon cuối tuần: Cơm dừa trộn ngò rí và cá hồi áp chảo sốt gừng ngon như nhà hàng

Cùng trổ tài chế biến cơm dừa trộn ngò rí và cá hồi áp chảo sốt gừng đổi vị cho cả nhà dịp cuối tuần.

    Cá hồi sốt gừng

Nguyên liệu

4 miếng phi lê cá hồi

Gừng băm

Muối, nước tương, dầu ô liu

Rau nêm để trang trí

Cách làm

Cá rửa với nước lạnh, để ráo.

Ướp cá với muối, nước tương, gừng.

Đặt cá đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất ba tiếng để cá thấm gia vị.

Đun dầu ô liu trên chảo, khi dầu sôi già thì cho cá vào áp chảo.

Mẹo để cá đỡ văng dầu là bạn áp mặt da xuống chảo chiên trước, sau đó mới chiên mặt còn lại.

Mỗi mặt chiên khoảng 4-6 p, đến khi cá vừa vàng thì lấy ra, cho rau trang trí lên trên.

    Cơm dừa ngò rí

Nguyên liệu

Gạo để nấu cơm

1 cup nước cốt dừa

½ thìa cà phê muối biển

1 nắm rau ngò rí băm thật nhuyễn

Cách làm

Vo gạo nấu cơm như bình thường, nhưng bớt phần nước lại thay bằng nước cốt dừa.

Cho muối vào nồi cơm trộn đều.

Nấu đến khi chín thì nhấc ra, trộn cơm với ngò rí (ngò rí nhiều hay ít tùy vào sở thích của bạn).

Cơm dừa beo béo ăn cùng cá hồi áp chảo lạ miệng - một món ăn đơn giản dễ làm mà lại rất hợp với tiết trời mát mẻ những ngày này.

Chúc các bạn thành công!

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Today

Được quan tâm

Tin mới nhất