Nguyên liệu:
15 củ cà rốt nhỏ hoặc 8 củ cà rốt lớn, bào sạch vỏ
80 gram bơ
100 gram đường
1 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê bột quế (không bắt buộc)
80 ml nước sôi
1 muỗng canh nước cam
Rau ngò tươi, thái nhỏ
Cách thực hiện:
Bật lò nướng và chờ lò nóng đến 180° C.
Làm sạch cà rốt và xếp chúng vào khay nướng.
Trộn đều các thành phần bơ, đường, muối, và bột quế vào với nhau. Trong khi trộn, bạn hãy từ từ thêm vào hỗn hợp nước sôi và nước cam.
Đổ hỗn hợp trên vào khay cà rốt và bọc chúng lại bằng giấy bạc. Nướng trong 90 phút.
Mở lớp giấy bạc ra và xếp cà rốt ra dĩa, trang trí với rau ngò thái nhỏ là xong.
Lưu ý: Bạn có thể thêm bột quế nhiều hơn nếu thích nhé.