Từ trước đến nay, khi nhắc đến bánh mì, chắc hẳn ai nấy đều sẽ nghĩ ngay đến món ăn đường phố vừa ngon miệng vừa bình dân, giá cả lại rất rẻ chỉ tầm dưới 20.000 đồng cho 1 ổ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nơi bán bánh mì với giá cao ngất ngưỡng.
Dưới đây là loạt bánh mì có giá cao ngất ngưỡng ở Sài Gòn, đắt nhất lên đến 2 triệu đồng.
1. Bánh mì Huỳnh Hoa (Huynh Hoa): 58.000 đồng/ổ
Từ khi mở bán với mức giá 58.000 đồng/ổ, thương hiệu bánh mì Huỳnh Hoa này đã đắt gấp đôi, gấp 3 các loại bánh mì bình thường trên thị trường, thậm chí, còn được xem là món bánh mì đắt bậc nhất Sài Gòn.
Một ổ bánh mì nặng khoảng 400 gram, đầy đủ loại thực phẩm kẹp bên trong. Theo chủ tiệm, tất cả các loại nhân ăn cùng đều do nhà tự làm theo công thức riêng nên có hương vị đặc trưng hút khách nhiều năm qua.
Theo nhiều người nhận xét, bánh mì Huynh Hoa có phần nhân bánh rất ngon, nặng trĩu pate, chà bông, chả, jambon, xá xíu thịt heo, xúc xích, rau dưa ăn kèm. Bên trong bánh có tổng cộng 13 loại nhân khác nhau.
Một ổ bánh mì có thể chia 2 người ăn mới hết. Nhiều khách quen cho rằng, điều tạo nên tên tuổi của bánh mì Huỳnh Hoa là phần pate béo ngậy, thơm ngon, bề mặt mảng pate bóng bẩy, đỏ hồng.
2. Bánh mì Như Lan: 60.000 đồng/ổ
Không chỉ nổi tiếng với bánh Trung thu, thương hiệu Như Lan còn được nhiều người biết đến với món bánh mì kẹp có giá dao động trung bình khoảng 15.000 - 60.000 đồng/ổ.
Với ổ bánh mì đặc biệt có giá đắt đỏ, thực khách sẽ được thưởng thức thịt nguội, pate, sốt mayonnaise tự làm của quán. Ngoài ra còn có dưa leo, hành ngò, đồ chua là cà rốt và củ cải ngâm rồi vắt ráo.
3. Bánh mì Nguyên Sinh: 95.000 đồng/ổ
Đây được xem là tiệm bánh mì "sang chảnh" từ nhiều năm nay với cách phục vụ khác biệt. Thay vì đưa pate, thịt hun khói, xúc xích... vào nhân bánh như thường thấy, quán lại phục vụ khách một đĩa thịt nguội gồm 7 loại khác nhau: paté gan, xúc xích, giò thủ, giò heo rút xương, thịt hun khói… ăn kèm đồ chua gồm củ cải, dưa leo và cà rốt ngâm chua và bơ ngoại nhập.
4. Bánh mì hơn 2 triệu đồng/ổ
Một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP HCM, từng ra mắt món bánh mì 100 USD (hơn 2 triệu đồng). Ổ bánh mì này có nhân thịt heo là chủ yếu, nhưng có một chút biến tấu theo phong cách ẩm thực Pháp.
Chiếc bánh mì này trở nên đắt đỏ khi có thêm gan ngỗng béo. Phục vụ kèm bánh còn có khoai lang chiên chấm trứng cá tầm, hoặc sốt mayonnaise nấm truffle, cùng hai ly vang trắng Italy. Để thưởng thức món bánh mì này, khách phải đặt trước một ngày, đặt cọc 50% hoặc trả 100 USD.
Xem thêm: Không phải phở hay bánh mì, đây mới là món ăn đường phố được bầu chọn là ngon nhất Việt Nam