Để có thể thưởng thức bữa ăn sáng như một người bản địa, khu vực Chinatown là điểm đến lý tưởng nhất. Đồng thời, những lát bánh mì quệt - kaya toast và bơ tại Ya Kun Kaya Toast - chắn chắn là lựa chọn giúp bạn hòa vào cuộc sống tại thành phố này như bao người dân bản địa khác. tại Ya Kun Kaya Toast.
Khu vườn gia vị đặc biệt tại Fort Canning Park sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn toàn cảnh về nền ẩm thực đậm mùi vị của đất nước này. Những gia vị đặc trưng và thảo mộc trong các món ăn Sing sẽ được giới thiệu như: gừng, lá laksa, thốt nốt, quế…
Tiếp theo đó, một cách rất hay để tìm hiểu ẩm thực một nơi bạn vừa đến là ghé thăm ngôi chợ địa phương - Geylang Serai Market ở quận Geylang - một trong những chợ lớn và đông đúc nhất Singapore.
Đến giữa trưa, cũng như để hoàn tất “tour ẩm thực Sing” của mình, bạn nên đến Kim Choo Kueh Chang để biết thêm về truyền thống Peranakan - nét văn hóa pha trộn giữa người Hoa và Mã Lai, xuất hiện từ những năm 1400. Tại đây, món bánh gạo Nyonya nổi tiếng cũng thường được du khách quốc tế “lùng sục”.