Nguyên liệu:
1 muỗng canh dầu ăn
1 trái ớt chuông xanh và 1 trái ớt chuông đỏ (cắt thành sợi dài 0.5 cm)
120 gram nấm đông cô, cắt bỏ phần chân, phần đầu nấm cắt thành sợi dài 0.5 cm.
1 muỗng cà phê muối
600 gram thịt heo nạc
100 gram gạo
600 ml nước dùng
3 muỗng canh nước tương
1/4 muỗng cà phê ớt khô
4 cây hành lá, thái nhỏ
10 củ cải đỏ, cắt miếng mỏng
Một ít ngò tươi, thái nhỏ
2 muỗng canh nước chanh
Cách thực hiện:
Bước 1:
Lấy một lượng nhỏ dầu ăn cho vào một chiếc chảo lớn với nhiệt độ vừa phải. Cho vào chảo ớt chuông, nấm, và 1/4 muỗng cà phê muối. Xào và đảo đều khoảng 5 phút cho đến khi chín. Cho tất cả ra một chiếc dĩa.
Bước 2:
Lấy thịt heo cho vào chảo và xào cho đến khi thịt chín, khoảng 3 phút. Đổ phần mỡ ra khỏi chảo. Cho ớt chuông và nấm đã xào vào lại trong chảo cùng với gạo, nước dùng, nước tương, ¾ muỗng muối còn lại và ớt khô. Đun sôi. Đậy nắp. Giảm nhiệt độ xuống thấp và đun nhỏ lửa, cho đến khi gạo nở, khoảng 20 phút.
Bước 3:
Bắc chảo xuống bếp và để nghỉ khoảng 10 phút. Sau đó trộn đều với hành lá, củ cải đỏ và ngò tươi.
Mẹo nhỏ: Nếu bạn không có nhiều thời gian để thái lát số củ cải đỏ, bạn cũng có thể thay thế chúng bằng giá.