Mứt là một trong những món ăn vặt truyền thống không thể thiếu của các gia đình vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán ở Việt Nam. Mới đây, trên trang cá nhân, Hoa hậu Ngọc Hân đã chia sẻ bài viết trổ tài làm mứt vỏ bưởi để mời người thân và bạn bè thưởng thức.
"Món này làm nhanh cực kì, lại siêu ngon, hỗ trợ giảm cân, giảm lượng calories cũng như bổ sung thêm các vitamin tốt cho sức khoẻ. Trộm vía năm nay có mình Hân hì hục làm mứt vỏ bưởi từ đầu đến cuối nhưng mà cứ nhàn tênh, thảnh thơi hơn hẳn mọi năm ấy", nàng Hậu chia sẻ.
Xem thêm: Cô gái làm mứt dừa ăn Tết, kết quả cuối cùng gây choáng váng
Hoa hậu Ngọc Hân chuẩn bị nguyên liệu cho mứt vỏ bưởi gồm:
- 300g vỏ bưởi da xanh
- 300g đường
- 30g muối
- 2 lít mước lọc
Cách làm:
- Cắt vỏ bưởi thành từng miếng như hình.
- Cho 20g muối vào 2 lít nước, cho bưởi đã thải vào bóp cho bưởi ra hết dầu (khoảng 20 phút).
- Rửa sạch vỏ bưởi nhiều lần với nước.
- Cho nồi nước lên bếp, thêm vào 10g muối và cho vỏ bưởi vào đun tầm 5 phút ở lửa vừa (không đun quá lâu hoặc sôi kỹ sẽ làm bưởi nát).
- Rửa sạch và bóp nhiều lần nước, ăn thử thấy vỏ bưởi không còn bị đắng và the (hoặc hơi the) là đạt.
- Ướp vỏ bưởi với đường trong 2h (khi đường tan hết).
- Đem sên trên bếp trên lửa vừa tới khi nước cạn và bưởi hơi se thì đem sấy bằng nồi chiên cho khô hẳn.
- Sấy bằng nồi chiên 100 độ trong 60 phút, giữa giờ các bạn đảo khay để bưởi khô đều.
Hy vọng rằng với bài chia sẻ bí quyết trên từ Hoa hậu Ngọc Hân, các bạn có thể tự làm cho mình và cho gia đình món mứt dừa từ vỏ bưởi để nhâm nhi trong mùa Tết này.
Xem thêm: Cách làm món mứt khoai lang cực ngon cho ngày Tết, ăn một chỉ muốn thêm hai