Mặc cho những tin đồn sao kê vô căn cứ, Trấn Thành giờ đây tập trung chiêu đãi cho bà xã Hari Won những món ăn ngon đặc trưng của 3 miền Bắc -Trung -Nam hấp dẫn "thị giác" vô cùng.
Có nguồn gốc từ miền Trung, bánh hỏi là biến thể của bún tươi, là món ăn rất phổ biến ở Việt Nam. Bánh hỏi được kết thành từ những sợi bột trắng trong, mềm ngọt. Bánh hỏi thường ăn chung với mỡ hành, thịt quay, thịt nướng.
Không chọn thịt quay hay thịt nướng, Trấn Thành chọn ăn kèm với nem nướng và bánh hỏi.
Đối với nem nướng cách làm nhanh, gọn, lẹ như sau:
_Cho tôm, mỡ heo, thịt nạc vai vào tô lớn, trộn đều cùng hành tỏi bằm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe bột ngọt.
_Nắn phần nguyên liệu vừa trộn thành từng viên dài khoảng 10cm, ghim chúng vào những chiếc que đã chuẩn bị.
- Mang nem đi nướng trên than hoa hoặc sử dụng lò nướng.
Phần nước sốt chấm nem là "tinh túy" nhất của món này:
_ Nếp bạn vo sạch rồi nấu thành cháo. Có thể xay lại cháo để chúng được nhuyễn mịn hơn. Sau đó trộn đều cháo với tương xay, tỏi băm nhuyễn.
_ Cho hỗn hợp này lên bếp, thêm đường, muối, bột ngọt, giấm vào và đun sôi lên. Bạn nhớ nêm nếm cho gia vị vừa ăn.
_Nếu không thích nước sốt, bạn có thể pha nước chấm chua ngọt để chấm bánh hỏi cũng rất ngon nhé!
Những ngày mưa, Trấn Thành chọn món xôi sườn cay chuẩn hương vị Hà Nội cho vợ ăn thử.
Mỗi khi mùa đông về, xôi sườn cay luôn là món ăn được người dân thủ đô lựa chọn. Một bát xôi dẻo, nóng hôi hổi, khói bốc lên được rưới lên bởi một chút nước thịt đậm đà, cùng vài miếng sườn rim cay cay ngọt ngọt.
Nói về nấu xôi ngon phải kể đến loại gạo nếp ngỗng. Đây là loại gạo có hạt dài, to như trứng ngỗng thu nhỏ, có màu sữa, hương tự nhiên, thơm nhẹ. Khi chín thì nở vừa, mềm và dẻo nhiều kể cả khi nguội.
Gỏi cuốn ở miền Nam từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc với mỗi người. Các nguyên liệu như thịt ba rọi, tôm luộc, bún tươi, rau sống được cuốn trong một lớp bánh tráng gạo mỏng chấm với tương đậu phộng tạo cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.
Gỏi cuốn dễ ăn, ngon miệng, lại đầy dinh dưỡng.
Dàn khay Chả trứng homemade làm bởi Trấn Thành. Món này thường được ăn kèm món cơm tấm sườn bì ở Saigon. Đây được xem là món "ruột" của nam diễn viên vì anh rất hay làm món ăn này.
Thay vì hấp, Trấn Thành làm chả trứng nướng, mùi vị sẽ đậm đà hơn hẳn.