Lẩu cá linh
Về Cần Thơ mùa nước nổi nhất định phải thử một trong các món lẩu ngon nức tiếng ở Cần Thơ. Đó là lẩu cá linh bông điên điển. Đây là thời điểm bông điên điển nở rộ, cá linh cũng ngon nhất.
Tỏi phi dầm me thêm nước dừa, nêm nếm vừa miệng là đã có nồi nước lẩu ngon xuất sắc mà chẳng cần kỳ công. Cá linh non bỏ ruột được ướp đậm đà rồi cho vào nồi lẩu đang sôi, thêm bông điên điển, các loại rau thơm và một chút ớt là bạn đã sẵn sàng “đánh chén" rồi đấy.
Nem nướng Cái Răng
Nem nướng ở Cần Thơ là dạng viên tròn nhỏ chứ không'' phải que dài như nem nướng miền Trung. Thịt heo băm nhỏ ướp với tỏi nướng vàng, tỏi băm, nước mắm… Chờ gia vị thấm rồi quết dẻo và vo viên, xiên rồi đem nướng. Ăn nem nướng là phải kèm với bánh hỏi cuốn rau thơm, chuối chát, dưa leo, khế, chấm với nước mắm chua ngọt hoặc tương xay nhuyễn.
Bánh hỏi heo quay Phong Điền
Là bánh hỏi mặt võng ăn cùng với thịt nướng kim tiền. Gọi là bánh hỏi mặt võng do hoa văn của bánh hỏi giống như những mắt lưới của chiếc võng. Thịt nướng kim tiền là món thịt nướng làm từ thịt gà, mỡ heo, lạp xưởng. Bánh hỏi mặt võng cắt nhỏ rồi cuốn với rau thơm, cho thêm thịt nướng kim tiền và chấm nước mắm chua ngọt chắc chắn sẽ khiến du khách hài lòng.
Bánh cống
Bánh được làm từ hỗn hợp bột gạo nếp và bột mì, đậu xanh, tôm. Để chế biến, người ta đổ dầu vào chảo lòng sâu, cho hỗn hợp bột cùng đậu xanh và tôm vào khuôn cống, sau đó nhúng cống ngập trong dầu đang sôi riu riu trong chảo. Chờ bánh chín vàng rồi mới nhấc cống ra để ráo dầu. Bánh cống ăn với nước mắm chua ngọt và các loại rau diếp cá, húng quế, cải đắng… giòn rụm mà không hề ngấy.