Ngoài việc tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, trang trí bắt mắt cũng là yếu tố quan trọng để có thể cạnh tranh trên thị thường bánh ngọt ngày càng phong phú.
Mới đây, trên một nhóm đông đảo thành viên, Ngọc Nhung đã khiến nhiều người bất ngờ với khả năng sáng tạo và tỉ mỉ của cô khi làm bánh.
Ngọc Nhung chia sẻ công thức đầy đủ để có thể tạo nên tác phẩm bánh tuyệt đẹp: "Em không phải dân chuyên về bánh, mới làm quen với bánh kem được 5 tháng, nên những chia sẻ của em có điểm nào cần lưu ý cũng nhờ các cao nhân góp ý thêm nhé ạ.
Cốt bánh: Em làm dạng bông lan kết hợp kem tươi chứ không làm dạng buttercake.
Công thức cốt: 5 Trứng gà 50ml dầu ăn 50ml sữa tươi không đường 55gr đường trắng 100gr bột số 8.
Cách làm: Em làm theo cách tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng. Trộn hỗn hợp nước với lòng đỏ và bột. Lòng trắng trứng đánh bông với đường, sau đó trộn đều 2 hỗn hợp rồi nướng ở nhiệt độ 150*C trong 55 phút.
Em dùng kem topping mycream kết hợp sliver tỉ lệ 1:1 đánh bông cứng nhồi giữa các lớp bánh.
Cách decor: Phần nền túi là in bằng giấy gạo, chọn file sắc nét thì bánh nhìn sẽ thật hơn ạ. Phần viền và quai em làm bằng gumpaste.
Cách làm gumpaste: Lòng trắng trứng: 30g Đường xay: 250g, Tylose: 5g.
Cách làm: Đánh tan lòng trắng trứng và 2/3 lượng đường xay vào đánh tốc độ chậm nhất. Cho đường vào hết rồi đánh tốc độ cao nhất thấy mịn mượt chảy là được. Sau đó cho nốt tylose vào đánh tốc độ chậm đến hết thì đánh tốc độ cao rồi bỏ ra nhồi 1 lúc là được ạ. Nhồi màu thực phẩm rồi nặn".
Cô cho rằng, cần có sự tinh tế khi làm ra chiếc túi, cố gắng xem từng chi tiết của túi thật và phân tích màu để vẽ theo cho giống nhất có thể.