Mới đây, trên mạng xã hội dân tình liên tục chuyền tay nhau hình ảnh của những chiếc bánh mì với ngoại hình khá độc lạ.
Bánh có cả vỏ ngoài và ruột đều mang một màu đen xì trông vẻ ngoài chẳng khác gì vừa mới bị bỏ vào lửa nướng đến cháy khét. Đùa vui thế thôi vì thực tế, những chiếc bánh này không hề ám mùi khói như tưởng tượng.
Thực chất, đây là một sản phẩm mới đến từ sự sáng tạo vô hạn của người thợ làm bánh Việt Nam. Được biết, yếu tố làm nên màu đen của bánh mì chính là từ bầu mực và tinh than tre, một thứ nguyên liệu tốt cho hệ tiêu hóa, hạn chế tăng cân và có thể sử dụng để làm đẹp.
Trái ngược với vẻ ngoài đen xì là phần nhân nhiều màu sắc và đầy ú ụ. Những chiếc bánh mì này đang được bán tại Quảng Ninh với sáu loại nhân khác nhau: chả mực, cua bể, xíu mại tôm, heo quay, bò nướng phô mai và gà nướng. Mỗi ổ bánh mì có giá từ 20.000 đồng - 45.000 đồng.
Dù ngoại hình không được sáng sủa nhưng không thể phủ nhận sức hút mà sự “xấu xí” của những chiếc bánh tạo ra trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng còn hài hước liên tưởng vùng đất mỏ Quảng Ninh với bánh mì đen và thốt lên rằng: “Đúng là đặc sản đất mỏ rồi”.
Ngay khi vừa xuất hiện, những chiếc bánh mì ngay lập tức tạo nên cơn sốt không hề nhỏ. Dân tình bày tỏ sự thích thú với sự độc – lạ của chúng và tiếc nuối vì không thể ở Quảng Ninh để thưởng thức một lần. Nhưng chắc hẳn rằng nhờ cơn sốt này, không chỉ ở Quảng Ninh mà những thành phố khác cũng sẽ nhanh chóng “cập nhật” món ăn mới mẻ này.
Trước khi bánh mì tinh than tre xuất hiện, cư dân mạng Việt Nam cũng đã nhiều lần “phát sốt” với những món ăn đăc biệt khác như bánh mì thanh long, bún dưa hấu,…