Thái Lan là thiên đường ăn vặt nổi tiếng ở châu Á, và khi đến Thái, rất nhiều người dành cả chuyến đi chỉ để ăn mà thôi. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian đi Thái. Biết làm sao khi đang ở Việt Nam mà thèm đồ ăn Thái bất chợt? Chẳng cần phải lo đâu.
Rất nhiều món ăn vặt Thái Lan hoặc lấy cảm hứng từ Thái Lan đã được bày bán khắp các shop online ở Sài Gòn rồi. Và những món sau chính là điển hình của việc món Thái đang ”bành trướng” ở Sài Gòn.
Xôi Xoài và Xôi Mít
Nghe tên là đã thấy ”nóng” trong người rồi đúng không? Với nguyên liệu cơ bản là Xôi, trái cây (Xoài, mít) cùng nước cốt dừa thơm béo, món ăn vặt này đã làm hút hồn bao nhiêu bạn trẻ.
Cơn sốt xôi xoài lên tới ”đỉnh điểm” khi nhiều bạn đi Thái Lan đã nhận order Xôi Xoài mang về Việt Nam ngay trong ngày. Về Việt Nam, các bạn đã tiếp tục ”sáng chế” ra Xôi Mít - theo đúng nghĩa đen là ”Chèn cục xôi vào giữa múi mít”.
Thơm, ngon, béo và siêu no - đó chính là lý do mà bao mùa trôi qua rồi, Xôi Xoài, Xôi Mít vẫn nhận được sự yêu thích của Hội ăn vặt.
Bánh chuối hấp Thái
Bánh chuối hấp vốn là một món ăn Việt Nam khá phổ biến, nhưng trên mạng bây giờ, mọi người lại truyền tay nhau Bánh chuối hấp kiểu Thái với nhiều nước dừa hơn, đa dạng cách ăn hơn.
Miếng bánh chuối hấp vàng rụm, thêm sợi dừa tươi, mè rang, nước cốt dừa… đã khiến nhiều tín đồ ăn vặt phải ”khóc thét”. Nhưng lưu ý là bạn đừng ăn 1 mình nhé… 1 ổ bánh chuối hấp khá to, coi chừng bể bụng đấy.
Bánh Sầu Riêng
Sầu riêng đúng thật là một món ăn hoàn hảo cho mùa hè! Mặc dù khá nóng và rất dễ nổi mụn, nhưng khó ai có thể cưỡng lại sự thơm ngon của món ăn này. Và người ta cũng đã nhanh chóng làm ra nhiều món ăn dễ ghiền từ sầu riêng. Có thể kể đến Crepe sầu riêng hoặc bánh bao sầu riêng.
Nhưng đặc biệt nhất vẫn phải kể đến Bánh cheese Sầu riêng. Đây là ”đỉnh cao” của việc cuồng sầu riêng. Với cách bài trí đơn giản là để những múi Sầu riêng to đùng lên trên ổ bánh cheese, nhiều người đã cảm thấy ”vừa thèm vừa sợ” món ăn này. Vì sao? Vì sợ ăn xong sẽ tăng thêm chục ký chứ sao!
Bánh Cheese Măng Cụt
Rồi cũng đến một ngày, Măng cụt cũng có thể dùng để làm bánh, mà thành quả lại trông đẹp mắt như thế này cơ. Tương tự như bánh cheese Sầu riêng, từng trái măng cụt được xếp đều đặn trên ổ bánh, trông rất đáng yêu, hấp dẫn.
Vị chua nhẹ của thịt măng cụt hoà quyện với lớp cheese beo béo, tạo độ giòn giòn sừn sựt khi ăn. Thêm một chút vị đắng nhẹ của đế bánh oreo khiến cân bằng tất cả vị giác trong chiếc bánh này. Chính những nguyên liệu như vậy đã tạo nên sự khác biệt và mới mẻ của bánh cheese Măng Cụt.