Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ẩm thực mua sắm

Cách nấu bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, chuẩn vị

Bánh mì xíu mại là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi ghé Đà Lạt. Hướng dẫn cách nấu bánh mì xíu mại Đà Lạt đơn giản tại nhà.

Bạn là tín đồ mê xíu mại, đặc biệt là xíu mại Đà Lạt. Không cần đến Đà Lạt bạn vẫn thưởng thức được món nổi tiếng này với cách nấu rất dễ dàng ngay tại nhà.

1. Nguyên liệu nấu bánh mì xíu mại Đà Lạt

Bánh mì

240g thịt nạc dăm

80g mỡ heo

100g da heo

Tỏi, hành tím

100g hành tây

Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu điều, đường phèn.

Một ít rau thơm như ngò, quế,..

Cách nấu bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, chuẩn vị Ảnh 1
Sơ chế nguyên liệu cho món bánh mì xíu mại Đà Lạt

2. Hướng dẫn cách nấu bánh mì xíu mại Đà Lạt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc, da heo, mỡ heo rửa sạch và thái lát mỏng để dễ xay hơn. Hành tây cắt miếng cau, tỏi và hành tím thì băm nhuyễn

Cách nấu bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, chuẩn vị Ảnh 2
Sơ chế nguyên liệu cho món bánh mì xíu mại Đà Lạt

Bước 2: Xay thịt

Cho thịt nạc dăm và mỡ heo vào máy xay, rồi xay nhuyễn và cho ra đĩa.

Cách nấu bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, chuẩn vị Ảnh 3
Xay thịt để làm món bánh mì xíu mại Đà Lạt

Bước 3: Ướp thịt và vò viên

Cho tỏi băm, hành tím băm, 30g đường, 5g muối, 10g hạt nêm, 10g tiêu, 20ml nước mắm vào đĩa thịt vào xay. Dùng tay trộn đều và ướp trong 30 phút. Sau khi ướp xong thì tiến hành vò thành những viên nhỏ vừa ăn.

Cách nấu bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, chuẩn vị Ảnh 4
Ướp thịt và vò viên để nấu bánh mì xíu mại Đà Lạt

Bước 4: Nấu xíu mại

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu điều, 100g hành tây vào xào thơm, tiếp theo cho da heo vào xào săn, đổ thêm 1,5 lít nước. Khi thấy nước sôi thì cho phần thịt vò viên vào nấu khoảng 20 phút là thịt chín.

Cách nấu bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, chuẩn vị Ảnh 5
Nấu xíu mại

Sau đó nêm nếm với 30g đường phèn, 30g hạt nêm, 5g muối vào trộn đều lên và nấu thêm 5 phút để thấm gia vị rồi tắt bếp.

3. Thưởng thức món ăn

Cách nấu bánh mì xíu mại Đà Lạt thơm ngon, chuẩn vị Ảnh 6
Thưởng thức bánh mì xíu mại Đà Lạt

Nước xíu mại ngọt thanh, viên xíu mại béo béo, giòn giòn thấm vị. Chấm bánh mì vào xíu mại rồi thưởng thức cùng với gia đình. Món này ăn lúc trời mưa hoặc thời tiết lạnh lạnh thì rất tuyệt vời.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Như Khánh

Được quan tâm

Tin mới nhất