Khẩu phần: 4 người
Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thời gian nấu: 20 phút
Nguyên liệu gồm:
Để làm thịt viên:
450 gram thịt bò xay
120 gram vụn bánh mì
Hành, ngò, rau mùi
1 quả trứng, đánh tan đều
4 muỗng dầu ô liu
1/2 muỗng muối
Tiêu đen
Để làm nước sốt:
1 muỗng dầu ô liu
1 muỗng tỏi
1 ít ớt băm
4 quả cà chua thái nhỏ
Húng tây, thái nhỏ
1 viên súp từ thịt gà, bẻ vụn
Cách thực hiện:
Bước 1: Trong một bát lớn, cho thịt bò xay, vụn bánh mì, trứng, hành ngò, 1/2 muỗng cà phê muối và một ít tiêu đen, trộn đều với nhau. Dùng tay để định hình từng viên thịt.
Bước 2: Làm nóng dầu trong một cái chảo lớn (loại có nắp) và chiên thịt viên, xoay đều tất cả các mặt khoảng 5 phút (hoặc cho đến khi thịt vàng đều). Tắt bếp, đổ bỏ dầu và lau sạch chảo.
Bước 3: Cho 1 muỗng dầu ô liu vào chảo, thêm tỏi băm và ớt và phi tỏi trong 2 phút. Thêm cà chua, húng tây và vụn súp thịt gà và nấu trong 5 phút, để lửa lớn.
Bước 4: Cho thịt viên vào lại chảo và để lửa nhỏ trong 5 phút hoặc cho đến khi thịt viên thấm đều. Tắt bếp và rải ít hành ngò, rau mùi còn lại.