Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ăn ngon - chơi đã

Cách làm xíu mại thịt bò siêu ngon cho cuối tuần

Cùng khởi động cuối tuần bằng món thịt xíu mại nhà làm, vừa bổ dưỡng vừa hợp vệ sinh mà lại không mất nhiều thời gian.

Khẩu phần: 4 người

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian nấu: 20 phút

Nguyên liệu gồm:

Để làm thịt viên:

450 gram thịt bò xay

120 gram vụn bánh mì

Hành, ngò, rau mùi

1 quả trứng, đánh tan đều

4 muỗng dầu ô liu

1/2 muỗng muối

Tiêu đen

Để làm nước sốt:

1 muỗng dầu ô liu

1 muỗng tỏi

1 ít ớt băm

4 quả cà chua thái nhỏ

Húng tây, thái nhỏ

1 viên súp từ thịt gà, bẻ vụn

Cách thực hiện:

Bước 1: Trong một bát lớn, cho thịt bò xay, vụn bánh mì, trứng, hành ngò, 1/2 muỗng cà phê muối và một ít tiêu đen, trộn đều với nhau. Dùng tay để định hình từng viên thịt.

Bước 2: Làm nóng dầu trong một cái chảo lớn (loại có nắp) và chiên thịt viên, xoay đều tất cả các mặt khoảng 5 phút (hoặc cho đến khi thịt vàng đều). Tắt bếp, đổ bỏ dầu và lau sạch chảo.

Bước 3: Cho 1 muỗng dầu ô liu vào chảo, thêm tỏi băm và ớt và phi tỏi trong 2 phút. Thêm cà chua, húng tây và vụn súp thịt gà và nấu trong 5 phút, để lửa lớn.

Bước 4: Cho thịt viên vào lại chảo và để lửa nhỏ trong 5 phút hoặc cho đến khi thịt viên thấm đều. Tắt bếp và rải ít hành ngò, rau mùi còn lại.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Verylazy.com

Được quan tâm

Tin mới nhất