Số lượng: 8 phần
Mức độ: Dễ
Nguyên liệu:
2 quả bưởi
100 ml dầu ô liu
3 muỗng canh giấm táo
½ muỗng cà phê hạt thì là
Muối
Tiêu xanh
400 gram xà lách xoăn
1 củ hành tím
Cách thực hiện:
1. Dùng dao gọt và tách bưởi thành từng múi.
2. Dùng 4 múi bưởi để ép và lấy nước. Cho nước ép bưởi vào bình.
3. Cho toàn bộ số bưởi đã tách còn lại vào một chiếc tô và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất trong 30 phút và tối đa 4 tiếng.
4. Trong lúc đó cho dầu ô liu, giấm táo, thì là, và 1/2 muỗng cà phê muối vào bình đã đựng nước ép bưởi. Đậy nắp, lắc cho đến khi hỗn hợp đều. Cho vào tủ mát đến khi bạn muốn sử dụng. Bảo quản tối đa trong 4 giờ.
5. Xếp xà lách xoăn, hành tím và bưởi vào một chiếc đĩa. Lắc đều bình nước sốt bưởi trước khi rưới lên rau. Nêm thêm muối và hạt tiêu xanh tùy khẩu vị.
Bạn cũng có thể thêm bơ hoặc táo vào món salad này nếu thích nhé.