Khẩu phần: 2 người
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 1 giờ
Nguyên liệu
500 gram ức gà, đã loại bỏ da
5 ml mật ong
1 trái chanh
1 ít hung tây
Muối
Tiêu đen
4 củ khoai tây, luộc và thái mỏng
Nước sốt
10 ml rượu vang đỏ
30 ml nước sốt màu nâu (sốt espagnole)
1 ít lá hương thảo
Cách thực hiện
Trộn đều mật ong, nước chanh, húng tây, tiêu đen và muối trong một bát lớn.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ vừa phải.
Cho ức gà vào bát với nước sốt và ướp trong khoảng 15 phút. Thỉnh thoảng xoay cho gà thấm đều.
Lấy một cái chảo và đổ nước lên khoảng 3 cm. Đun sôi nước và luộc măng tây và khoai tây trong 1-2 phút. Nhúng măng tây vào nước đá sau đó để ráo nước.
Nướng thịt gà trong nhiệt độ vừa từ 6-7 phút mỗi bên hoặc cho đến khi chín đều.
Nướng măng tây trong 4 phút hoặc cho đến khi mềm, thỉnh thoảng đảo cho măng chín đều.
Thoa phần nước sốt còn lại lên gà và măng tây.
Trình bày món ăn, gà nướng được dùng kèm với măng tây và khoai tây.