Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ăn ngon - chơi đã

Cách làm gà nướng mật ong dùng kèm măng tây 'chuẩn' nhà hàng

Một công thức tuyệt vời với gà nướng ướp trong mật ong, húng tây, chanh và dùng kèm với măng tây và khoai tây.

Khẩu phần: 2 người

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 1 giờ

Nguyên liệu

500 gram ức gà, đã loại bỏ da

5 ml mật ong

1 trái chanh

1 ít hung tây

Muối

Tiêu đen

4 củ khoai tây, luộc và thái mỏng

Nước sốt

10 ml rượu vang đỏ

30 ml nước sốt màu nâu (sốt espagnole)

1 ít lá hương thảo

Cách thực hiện

Trộn đều mật ong, nước chanh, húng tây, tiêu đen và muối trong một bát lớn.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ vừa phải.

Cho ức gà vào bát với nước sốt và ướp trong khoảng 15 phút. Thỉnh thoảng xoay cho gà thấm đều.

Lấy một cái chảo và đổ nước lên khoảng 3 cm. Đun sôi nước và luộc măng tây và khoai tây trong 1-2 phút. Nhúng măng tây vào nước đá sau đó để ráo nước.

Nướng thịt gà trong nhiệt độ vừa từ 6-7 phút mỗi bên hoặc cho đến khi chín đều.

Nướng măng tây trong 4 phút hoặc cho đến khi mềm, thỉnh thoảng đảo cho măng chín đều.

Thoa phần nước sốt còn lại lên gà và măng tây.

Trình bày món ăn, gà nướng được dùng kèm với măng tây và khoai tây.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết NDTV

Được quan tâm

Tin mới nhất
Giới trẻ nghĩ gì về Yamaha Janus hoàn toàn mới, nâng cấp có xứng đáng?
Lee Hooyeon kể trải nghiệm thú vị khi cùng Wukong hẹn hò tại New World Phu Quoc