Nếu bạn từng thử qua các món ăn vặt từ bánh tráng thì chắc hẳn không thể quên đi hương vị của nó. Cùng điểm qua các loại bánh tráng ăn vặt ngon nhâm nhi cùng những người thân yêu vào mỗi cuối tuần.
1. Bánh tráng trộn sa tế muối tôm
Mở đầu danh sách không thể nào không nhắc đến bánh tráng trộn huyền thoại, không còn quá xa lạ với rất nhiều người. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản như xoài, trứng cút, ruốc khô,... bạn đã có ngay cho mình một đĩa bánh tráng trộn thơm ngon ngay tại nhà. Không những đảm bảo vệ sinh mà còn có hương vị không thể chê vào đâu được.
Nguyên liệu: Bánh tráng, đậu phộng, rau răm, sa tế, muối tôm, mỡ hành, hành, tỏi, ruốc khô, tắc, trứng cút hoặc trứng gà ta.
Cách làm:
- Bánh tráng đem cắt thành sợi.
- Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng, cho vào chảo phi vàng.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ và phi vàng.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho dầu đun nóng vào chén hành để làm món mỡ hành.
- Đậu phộng đem rang chín, bóc vỏ, đập dập.
- Trứng cút đem luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi.
- Rau răm nhặt bỏ lá hỏng, rửa sạch, để ráo.
- Trộn bánh tráng: cho bánh tráng, sa tế, muối tôm, hành tỏi phi, mỡ hành, ruốc khô và 1 xíu nước lọc vào, đeo găng tay rồi trộn đều để bánh ngấm đủ các gia vị. Nặn thêm trái tắc vào.
- Cho ra đĩa, rắc thêm đậu phộng, rau răm, trứng cút lên trên rồi thưởng thức thành quả của mình.
2. Bánh tráng nướng bằng chảo chống dính
Bánh tráng nướng là một trong những món ăn vặt đậm chất Sài Gòn. Đây là một món từng gây sốt trong giới sành ăn vặt. Với danh xưng "pizza Việt Nam", độ ưa chuộng giành cho bánh tráng nướng không hề hạ nhiệt.
Bây giờ, với công thức đặc biệt dưới đây bạn sẽ có thể tự làm món bánh tráng nướng thơm ngon tại nhà.
Nguyên liệu: Bánh tráng, xúc xích cắt nhỏ, ruốc khô, trứng gà, hành lá ( cắt nhỏ), tương ớt, xốt maiyonaise.
Cách làm:
- Bắt chảo chống dính lên bếp, đợi cho chảo nóng thì chỉnh bếp về lửa nhỏ cho 1 miếng bánh tráng vào chảo. Cho hành lá, đập 1 quả trứng gà vào rồi dùng muỗng dàn đều trứng trên mặt bánh. Cho xúc xích, ruốc khô rải lên đều mặt bánh cho đẹp mắt.
- Tăng lửa lớn lên 1 xíu, đợi cho bánh chín thêm 2 - 3 phút thì bạn xịt tương ớt và maiyonaise lên mặt bánh cho đẹp mắt, gấp đôi bánh tráng nướng lại và lấy ra khỏi chảo.
3. Bánh tráng chấm xốt tắc
Một lần nữa bánh tráng lại khuấy đảo thế giới ăn vặt với cái tên "Bánh tráng chấm xốt tắc" - một hương vị độc lạ, nghe thôi cũng thấy tê tê đầu lưỡi. Chính vì vậy mà món bánh tráng chấm xốt tắc lại được rất nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu: Muối tôm, tắc, đường, ớt bột, tương ớt, hành phi, mỡ hành, đậu phộng rang giã nhuyễn, trứng cút.
Cách làm:
- Tắc cắt đôi, bỏ hạt, vắt lấy nước.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi.
- Làm mỡ hành và hành phi.
- Cho 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng café ớt bột, 3 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng canh tương ớt. Sau đó trộn đều lên. Cho trứng cút, hành phi, mỡ hành, đậu phộng rang lên chén xốt.
- Cắt bánh tráng, chấm xốt và thưởng thức.