Độ khó: Trung bình
Khẩu phần: 6 cốc
Nguyên liệu:
1 hộp sữa đặc
350 ml sữa nguyên kem
3,75 gram hạt nhục đậu khấu tươi (có thể mua ở các cửa hàng gia vị)
45 ml mật mía
80 ml rượu mạnh
13 muỗng cà phê muối
4 lòng đỏ trứng gà
2 muỗng canh bột bắp
1 muỗng cà phê bột bắp
25 cái bánh quy nhỏ.
180 ml sữa béo
15 gram đường
Cách thực hiện:
1. Làm phần cocktail trứng
Cho sữa đặc, 230 ml sữa nguyên kem, hạt nhục đậu khấu, mật mía, rượu, và muối vào nồi và đun sôi với lửa vừa. Khuấy đều rồi tắt bếp. Đợi cho hỗn hợp nguội và cho vào tủ lạnh.
2. Làm phần pudding
Đổ nước đá vào một chiếc thau lớn và đặt sang một bên.
Cho lòng đỏ trứng gà, đường vào 60 ml sữa nguyên kem và khuấy trong một chiếc tô vừa cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Cho bột bắp và số sữa nguyên kem còn lại vào nồi. Bật bếp với lửa lớn và đun sôi. Nhanh chóng đổ hỗn hợp bột bắp vào 180 ml sữa nóng và chờ hỗn hợp sôi lại một lần nữa rồi tắt bếp.
Tiếp theo, cho từ từ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào nồi. Bật bếp một lần nữa, khuấy liên tục với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi. Tắt bếp. Sử dụng màng bọc thực phẩm và bọc toàn bộ bề mặt bánh pudding. Cho nồi pudding vào thau nước đá đã chuẩn bị sẵn. Chờ nguội và cho vào tủ lạnh.
Sử dụng 6 chiếc ly nhỏ, cho một lớp cocktail trứng vào ly, sau đó cho thêm một lớp pudding. Tiếp tục thực hiện cho đến khi đầy 2/3 ly. Cho kem phủ và bánh quy đập dập rắc lên trên cho đẹp mắt. Làm lạnh 1 tiếng trước khi thưởng thức nhé.