saostar.vn

Kết nối với Saostar

Ăn ngon - chơi đã

Biến tấu nhiều món ngon hơn từ thức ăn dư thừa ngày Tết

Theo Travel Mag
Chia sẻ

Những thức ăn thừa từ ngày Tết có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon mà không sợ ngán.

1. Bánh chưng – bánh tét

Bánh chưng, bánh tét là những món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết Nguyên đán. Thế nhưng làm sao để có thể "cấp cứu" món ăn này để có thể chống ngán sau chuỗi ngày Tết ăn bánh chưng, bánh tét?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt bánh chưng, bánh tét thành từng khoanh và chiên giòn. Ngoài ra sau khi cắt khoanh bạn có thể cán mỏng bánh, đặt củ kiệu, thịt hay xúc xích… cuộn tròn như chả giò và chiên lên. Sau khi chiên giòn bạn có thể ăn kèm với tương ớt cùng sốt mayonnaise để hương vị thêm phần đậm đà.

Biến tấu nhiều món ngon hơn từ thức ăn dư thừa ngày Tết Ảnh 1

2. Thịt gà

Thịt gà luộc là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Nếu như bạn chỉ hâm nóng lại, dùng lại món gà luộc thì sẽ rất ngán vì phải ăn liên tục một món.

Với gà luộc bạn có thể biến tấu rất nhiều món. Nhanh nhất bạn có thể dùng gà luộc cho món kho như gà xào sả ớt, gà rang gừng. Không những thế, bạn có thể lọc thì gà, xé nhỏ, dùng phần xương nấi nước dùng, phần thịt có thể trộn salad hoặc nấu miến, làm gà xé phay hoặc làm khô gà lá chanh.

Biến tấu nhiều món ngon hơn từ thức ăn dư thừa ngày Tết Ảnh 2

3. Thịt bò

Thịt bò cũng là một trong những thực phẩm có thể “bị dư” sau Tết. Nếu khéo léo, bạn có thể kết hợp thịt bò thừa với các nguyên liệu như: cà rốt, rượu vang, cà chua, rau củ để tạo nên nhiều món bò hầm lạ miệng, thơm ngon.

Biến tấu nhiều món ngon hơn từ thức ăn dư thừa ngày Tết Ảnh 3
Ngoài những món bò hầm, bạn có thể biến tấu những món như bò sốt chanh dây hoặc sốt tiêu xanh và các loại sốt khác đổi vị cho gia đình.

4. Các loại giò chả, thịt nguội

Giò chả là một món không thể thiếu trong mâm cỗ của người Việt. Thế nhưng việc giò chả dư thừa ngày Tết cũng là nỗi đau đầu của không ít cánh chị em nội trợ. 

Đối với những món này, bạn có thể mua thêm bánh mì hoặc bánh ướt về và làm bữa sáng cho cả nhà. Hoặc bạn có thể biến tấu làm các món kho hay món chiên với chả lụa, chả bò hoặc lạp xưởng để ăn với kèm cơm nóng.

Biến tấu nhiều món ngon hơn từ thức ăn dư thừa ngày Tết Ảnh 4

5. Trái cây

Trái cây cũng được dùng nhiều trong mâm cúng ngày Tết hoặc quà tặng Tết. Và rất khó để chúng ta có thể dùng hết trái cây mà tránh hư hỏng.

Để có thể ăn trái cây "chống ngán", hãy dùng trái cây để làm thạch trái cây, sinh tố hoặc sữa chua dầm trái cây. Một số loại chúng ta hay có trên mâm ngũ quả như dưa hấu, xoài, các bạn có thể làm đá bào, kem hoặc siro. Một số chị em cũng có thể dùng trái cây để đắp mặt nạ, "cứu cánh" cho làn da của mình.

Biến tấu nhiều món ngon hơn từ thức ăn dư thừa ngày Tết Ảnh 5


 

Chia sẻ

Theo

Travel Mag

BÌNH LUẬN