Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ăn ngon - chơi đã

Ăn chuối nên tránh những loại này, nếu không hậu quả khó lường

Nếu thấy quả chuối có những dấu hiện sau đây, tốt nhất không nên ăn.

Là loại trái cây mềm, dễ ăn và có hương vị thơm ngon nhưng nếu không biết cách chọn, có khả năng bạn không mua được những trái chuối ngon nhất, hãy lưu ý 3 điểm sau đây khi lựa trái cây ngoài quầy nhé.

Ăn chuối nên tránh những loại này, nếu không hậu quả khó lường Ảnh 1

Chuối có đốm, mảng đen

Thông thường, nhiều người nếu ăn ngay có sở thích chọn chuối có đốm đen (chuối đồi mồi) vì mềm, ngọt... Tuy nhiên, chuối chín rất nhanh nên nếu ăn không hết sẽ dễ bị hư, từ "đồi mồi" chuyển sang "thâm, nám" cả mảng, khi này chuối bắt đầu hỏng, đừng mua hay sử dụng.

Ăn chuối nên tránh những loại này, nếu không hậu quả khó lường Ảnh 2
Chuối đồi mồi... 
Ăn chuối nên tránh những loại này, nếu không hậu quả khó lường Ảnh 3
Chuối thâm, nám thành mảng. 

Chuối có cuống đen

Một số trái chuối phần vỏ trông vẫn vàng tươi, chín mọng nhưng phần cuống lại đen, thâm... Rất có thể đã bị xử lý hoá chất để giữ được lâu, nếu thấy cũng không nên mua vì dễ gây hại đến sức khoẻ. 

Ăn chuối nên tránh những loại này, nếu không hậu quả khó lường Ảnh 4

Chuối bị rụng cuống 

Khi chuối chín nếu tách không khéo sẽ gây rụng cuống. Nhiều người sẽ bán lẻ loại chuối này với gía rẻ. Tuy nhiên, phần hở ra dễ bị giảm chất lượng, khiến vi khuẩn xâm nhập và thịt quả nên cũng cần chú ý. 

Ăn chuối nên tránh những loại này, nếu không hậu quả khó lường Ảnh 5
Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Trinh Trinh

Được quan tâm

Tin mới nhất