Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Ăn ngon - chơi đã

9 món ăn chứng tỏ độ 'cuồng' phô mai của người Hàn Quốc

Minh chứng cho tình yêu phô mai của người Hàn Quốc là rất nhiều món ăn kinh điển nay đều được thêm một lớp phô mai dai, béo ngậy.

Phô mai vốn là nguyên liệu có nguồn gốc châu Âu, nhưng cùng với sự giao thoa, trao đổi văn hóa, ngày nay, phô mai là nguyên liệu được ưa thích trên toàn cầu. Ở Hàn Quốc, cách đây chừng 4 năm, thêm phô mai vào các món ăn đã là một xu hướng được ưa thích. Sự yêu thích với phô mai lớn đến mức gần đây người Hàn cho phô mai vào đủ món, từ thịt nướng đến bingsu.

1. Jjimdak phô mai

Jjimdark thường có gà hầm với các loại rau củ như khoai tây, cà rốt với ganjang, một loại nước dùng từ xì dầu. Gà hầm nguyên da thường béo, mềm mịn một cách hoàn hảo mà không bị khô, kết hợp với phô mai dai ngậy và ớt cay, tạo nên hương vị độc đáo nhưng không quá ngấy. Món này có thể được cho thêm sủi cảo hoặc mì tùy quán.

Ảnh: Misstamchiak; PinkyPiggu

2. Deng galbi phô mai

Món sườn nướng cay ngọt được nâng cấp thêm một bậc về hương vị nhờ quấn phô mai cheddar và mozarella nóng chảy. Một đĩa Deng galbi phô mai còn có thêm trứng hấp kiểu Hàn, khoai tây chiên miếng dẹt, sốt salsa cà chua, thịt băm, bánh gạo và nấm. Đây là món ăn lý tưởng để chia sẻ cùng bạn bè. Miếng sườn cay thơm phức kết hợp với phô mai đậm đà, trứng, thịt… thành một vũ điệu hoàn hảo khiến bạn ăn không muốn ngừng.

Burpple

Ảnh: HungryGoWhere; Openrice

3. Bánh kếp kim chi phô mai cà chua

Nếu mê pizza, bạn có thể thử “pizza phiên bản Hàn” được làm từ bột mì, bột gạo, trứng, kim chi và không thể thiếu phô mai. Một số nơi còn cho thêm mực vào bánh. Phần bột giòn kết hợp với kim chi chua cay lạ miệng, phô mai thơm phức và sốt cà chua đậm đà sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

Coffee Tea Travels

Ảnh: Misstamchiak; mycc

4. Thịt nướng BBQ Hàn Quốc phô mai

Món thịt nướng BBQ Hàn Quốc đã hấp dẫn khó chối từ, thêm phô mai là một điểm cộng lớn. Quấn một miếng thịt mềm ngọt nóng hổi với phô mai dai dai, mịn màng, hương vị của thịt sẽ được nhân lên gấp bội. Bạn có thể thử ba chỉ bò nướng, sườn tẩm ướp, cổ lợn, gà ướp và bạch tuộc cay ăn cùng phô mai. Nếu uống được rượu, bạn có thể gọi thêm soju để ăn hoài mà không ngấy.

Ảnh: Chanwon

Kirbie's Cravings

5. Bingsu phô mai

Ngay cả Bingsu là món tráng miệng mà cũng có phiên bản phô mai lạ miệng. Món Bingsu phô mai có thể được kết hợp với nhiều loại topping, nhưng phổ biến nhất là xoài. Phô mai được sử dụng cho món này thường có vị nhạt, thơm béo, kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt của xoài và kem mát lịm tạo thành món ăn giải nhiệt không thể tuyệt vời hơn.

Ảnh: Eat. Explore

Ảnh: Live; yelp

Ảnh: hungrygowhere

7. Cơm rang kim chi phô mai

Được phục vụ ngay trên chảo nóng, món cơm rang phô mai này tưởng chừng không có gì đặc biệt lại chinh phục được ngay cả những thực khách khó tính nhất. Những hạt cơm giòn hòa với phô mai dai mềm, béo ngậy, được trung hòa bằng kim chi chua cay dễ ăn, tạo ra món ăn có tổng thể không chê vào đâu được.

Ảnh: Misstamchiak

8. Gà xào phô mai

Món gà xào phô mai khá phổ biến ở các quốc gia ngoài Hàn Quốc, do hương vị đậm đà, dễ ăn. Thịt gà thường săn và mềm, kết hợp với phô mai dai dai, béo ngậy là món ăn lý tưởng để bạn thưởng thức trong một ngày cần nhiều năng lượng.

Ảnh: Foodinsing

9. Budae Jjigae phô mai

Budae Jjigae hay canh quân đội là món ăn kết hợp giữa ẩm thực Hàn Quốc và ảnh hưởng từ các nền ẩm thực quốc tế. Món canh thập cẩm được nấu từ nhiều nguyên liệu khác nhau, từ đậu phụ, xúc xích, tới mầm cải… nhưng không thể thiếu phô mai vàng của Mỹ và đậu đóng hộp. Món canh này có hương vị đậm đà, thơm ngậy, để lại ấn tượng khó quên cho thực khách.

Ảnh: Women's Weekly

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Theo Helino

Được quan tâm

Tin mới nhất