Mì gà nấu đậu phộng
Nguyên liệu:
Nước dùng gà
Nước cốt dừa 1/2 cup
Nước tương 1/4 cup
Đậu phộng 1 cup
Dầu ăn
Hành, tỏi, gừng
Rau củ: cà rốt, nấm (hoặc loại nào bạn thích)
Một loại mì bất kỳ
Cách làm:
Hành, tỏi, gừng thái nhuyễn.
Rau củ thái miếng vừa ăn.
Đậu phộng cho vào máy xay vừa nát.
Cho hành, tỏi, gừng vào nồi phi vàng rồi cho tiếp đậu xay vào, đảo đều.
Châm nước dùng gà vào nồi. Nêm nước tương. Có thể thêm muối và tiêu nếu muốn.
Nấu đến khi nước dùng sắc lại thì cho rau củ vào, nấu chín.
Tắt bếp, thêm nước cốt dừa, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Trụng mì, đổ nước dùng ra tô, rắc thêm hành lá, tiêu hoặc vắt thêm chanh là xong.
2. Mì rau củ
Nguyên liệu:
Tỏi băm nhuyễn
Hành lá, ớt
Bông cải xanh, nấm
Tàu hũ trắng
Tương ớt, nước tương, muối, tiêu
Nước dùng
Cách làm:
Thái tàu hũ, bông cải xanh và nấm thành miếng vừa ăn.
Hành lá và ớt thái lát.
Cho tỏi vào nồi phi vàng rồi cho nước dùng vào nấu sôi.
Cho bông cải, ớt, nấm vào hầm khoảng 10 phút.
Cho nước tương, tương ớt, muối, tiêu vào một cái bát khuấy đều, nêm nếm vừa ăn.
Tắt lửa nồi nước dùng, cho tàu hũ và bát nước sốt vào.
Trụng mì và cho nước dùng vào tô rồi thưởng thức.
Có thể thêm thịt quay hoặc thịt xá xíu nếu bạn thích.
3. Mì trứng
Nguyên liệu:
Nước dùng gà
1 muỗng nước tương
Gừng, tỏi xay nhuyễn
Hành lá
2 quả trứng
2 miếng ức gà không xương
Muối và tiêu
Cách làm:
Ức gà luộc hoặc hấp qua sau đó đem rán lại cho vàng rồi xé nhỏ ra.
Luộc một quả trứng, còn một quả đánh nhuyễn.
Hành lá thái nhỏ.
Nấu sôi nước dùng gà cùng với 1 muỗng nước tương, gừng và tỏi.
Cho mì vào nấu cùng cho chín.
Hạ lửa nhỏ, đổ trứng đánh vào. Lưu ý: đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy. Nấu tiếp khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Cho mì ra tô, cắt đôi quả trứng luộc cùng thịt gà cho lên trên, rắc thêm hành lá.
Giờ thì thưởng thức thôi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!