Thời điểm cuối năm là dịp để các trang mạng xã hội, tin tức thay nhau tổng kết các sự kiện sau 365 ngày không ngừng hạ nhiệt, và YouTube cũng không ngoại lệ. Cách đây chưa lâu, YouTube đã cho ra mắt video Rewind với nội dung và chất nhạc vừa hài hước, vừa thú vị nhằm giúp người dùng có thể ôn lại một năm 2015 đầy biến động.

Mở màn đoạn video, YouTube nhắc ngay đến hình ảnh bộ xương X-Ray nhảy múa trong một đoạn clip từng gây sốt trên mạng xã hội vào tháng 3/2015. Sau đó, nhiều sự kiện và hiện tượng thú vị trên mạng cũng được nhắc lại trong đoạn video này như điệu nhảy nae-nae ấn tượng, video điểm lại 100 năm thay đổi của thời trang, chiếc váy gây sốt và tranh cãi về việc thực hư nó là màu xanh đen  hay vàng trắng. Bên cạnh đó, bài diễn văn quảng cáo hài hước của nam diễn viên Shia Labeouf trong chiến dịch Just Do It hay hình ảnh chàng vũ công “cá mập” đáng chú ý trong màn biểu diễn công phu của Katy Perry cũng được nhắc đến.

 Chàng vũ công cá mập được yêu thích trong show diễn của Katy Perry. Chàng vũ công cá mập được yêu thích trong show diễn của Katy Perry.
 Ca khúc Watch Me (Whip/Nae Nae) làm lan tỏa trào lưu nhảy Nae Nae trên toàn thế giới. Ca khúc Watch Me (Whip/Nae Nae) làm lan tỏa trào lưu nhảy Nae Nae trên toàn thế giới.

Với giai điệu vui tươi, độc đáo, video Rewind này của YouTube chỉ sau vài giờ đăng tải đã nhận được hơn 8 triệu lượt xem cùng hàng nghìn lời bình luận tích cực của người hâm mộ. Không chỉ có phần hình ảnh, phần âm nhạc của video cũng là một bản mash up hoàn chỉnh của những ca khúc hit từng làm mưa làm gió trên làng nhạc trong năm 2015. Những tín đồ âm nhạc có thể dễ dàng nhận ra các bài hát quen thuộc như What Do You Mean của Justin Bieber, Watch Me (Whip/Nae Nae) của Silentó, Cheerleader của OMI… Người giữ nhiệm vụ hòa âm phối khi bản mash up này chính là DJ, nhà sản xuất âm nhạc trẻ người Thụy Điển Avicii.

Một số hình ảnh trong đoạn video:

YouTube chính thức ra mắt video tua ngược 2015 ảnh 2

YouTube chính thức ra mắt video tua ngược 2015 ảnh 3

YouTube chính thức ra mắt video tua ngược 2015 ảnh 4

YouTube chính thức ra mắt video tua ngược 2015 ảnh 5

YouTube chính thức ra mắt video tua ngược 2015 ảnh 6