Sự trở lại của BigBang với ca khúc Flower Road đã “thâu tóm” toàn bộ Kpop những ngày gần đây. Dẫn đầu tất cả các BXH nhạc số Hàn Quốc, phá vỡ kỉ lục về số lượng người nghe bài hát trong 24 giờ trên Melon,…  Flower Road chứng minh đẳng cấp thật sự của những “ông hoàng” Kpop. Tuy nhiên mới đây, BigBang vướng phải một cáo buộc đạo nhạc khi cư dân mạng chỉ ra nhiều điểm giống nhau giữa Flower Road với ca khúc Ain't No Us của nghệ sĩ người Mỹ Niykee Heaton.

Flower Road là bài hát chia tay từ BigBang trong 2 năm tới khi cả nhóm cùng nhau thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Ain't No Us - Niykee Heaton

Nói về thời gian phát hành, tuy Flower Road được tung vào ngày 13/3/2018 nhưng bài hát đã thu âm vào lúc BigBang thực hiện album MADE, tức là vào năm 2015 và sáng tác bởi anh chàng G-Dragon và The Fliptones. Còn Ain't No Us phát hành online vào tháng 7/2015.

2 bài hát tuy có sự giống nhau về phần beat nhưng đều có chung Producer. Ain't No Us được chắp bút bởi anh chàng Wiltril, tuy nhiên cái tên Wiltril chỉ là nghệ danh, tên thật tác giả này là Chaz Mishan. Chaz Mishan vốn thuộc The Fliptones - nhóm Producer cộng tác cùng G-Dragon tạo nên Flower Road.

Việc 2 ca khúc với cùng một Producer có một số điểm giống nhau là hoàn toàn bình thường. Việc 2 ca khúc với cùng một Producer có một số điểm giống nhau là hoàn toàn bình thường.