Nếu Khắc Hưng khẳng định rằng anh trai chính là người giúp anh đi đúng hướng thì Khắc Việt cho biết 80% thành công của anh ngày hôm nay có được là nhờ em trai. Không chỉ là người phối khí cho các ca khúc của Khắc Việt suốt những năm tháng qua, Khắc Hưng cũng gửi gắm nhiều sáng tác của mình cho anh trai như: Hơi ấm ngày đông, Ta sẽ quên, Từ bỏ, Rất gần rất xa,… và mới đây nhất là ca khúc Liệu anh có thể yêu em.

MV Liệu anh có thể yêu em

Liệu anh có thể yêu em là những rung động nhẹ nhàng, trong sáng trong tình yêu của lứa tuổi học trò. Chính vì vậy, Khắc Việt đã cùng ekip bàn bạc và lên ý tưởng thực hiện một MV mang đậm dấu ấn sinh viên cho ca khúc này. Liệu anh có thể yêu em là những rung động nhẹ nhàng, trong sáng trong tình yêu của lứa tuổi học trò. Chính vì vậy, Khắc Việt đã cùng ekip bàn bạc và lên ý tưởng thực hiện một MV mang đậm dấu ấn sinh viên cho ca khúc này.
Đây cũng là món quà mà Khắc Việt dành tặng những bạn sinh viên như một kỷ niệm đẹp về quãng thời gian sinh viên đầy ắp những kỷ niệm buồn, vui. Đây cũng là món quà mà Khắc Việt dành tặng những bạn sinh viên như một kỷ niệm đẹp về quãng thời gian sinh viên đầy ắp những kỷ niệm buồn, vui.
Trong MV, Khắc Việt hóa thân thành một cậu sinh viên nghèo “say nắng” cô bạn cùng trường nhưng ngại ngùng không dám bày tỏ. Sau đó, anh phải nhờ tới sự hỗ trợ của nhóm bạn sống cùng trong ký túc xá hỗ trợ thì mới thực hiện thành công kế hoạch “tán gái” của mình. Trong MV, Khắc Việt hóa thân thành một cậu sinh viên nghèo “say nắng” cô bạn cùng trường nhưng ngại ngùng không dám bày tỏ. Sau đó, anh phải nhờ tới sự hỗ trợ của nhóm bạn sống cùng trong ký túc xá hỗ trợ thì mới thực hiện thành công kế hoạch “tán gái” của mình.

MV khai thác hình ảnh gần gũi, quen thuộc giúp khán giả dễ dàng cảm nhận sự chân thực, gần gũi và nhận ra đâu đó hình ảnh của chính mình, của một thời sinh viên “dữ dội”, “oanh liệt” qua những tình huống như:  Nấu trộm cơm, mỳ tôm trong phòng ký túc xá, đợi nhau làm vệ sinh cá nhân mỗi sáng, mượn quần áo, giày dép của nhau để đi chơi với bạn,…

Theo chia sẻ của Khắc Việt, hình ảnh chàng sinh viên nghèo khó mà anh hóa thân trong MV Liệu anh có thể yêu em cũng chính là hình ảnh của chính anh cách đây 13 năm, khi còn theo học tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Bởi vậy, trong MV, ngoài phong cách ăn mặc của các nhân vật có phần hơi… lỗi thời có thể dễ dàng nhận thấy một số cảnh quay Khắc Việt chở bạn gái đi trên chiếc xe máy cũ nhưng đầu không đội mũ bảo hiểm bởi luật giao thông đường bộ vào thời điểm ấy chưa quy định người tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe gắn máy.

Nhớ lại quãng thời gian sinh viên đầy khó khăn ấy, Khắc Việt chia sẻ: “Hàng tháng, tới ngày nhận lương làm thêm việc đầu tiên Việt làm là phải đi mua ngay thùng mì tôm về dự trữ phòng khi cuối tháng hết tiền không có cơm ăn”. Nhớ lại quãng thời gian sinh viên đầy khó khăn ấy, Khắc Việt chia sẻ: “Hàng tháng, tới ngày nhận lương làm thêm việc đầu tiên Việt làm là phải đi mua ngay thùng mì tôm về dự trữ phòng khi cuối tháng hết tiền không có cơm ăn”.
Ngoài câu chuyện về tình yêu trong sáng thuở sinh viên, hình ảnh về những con phố nổi tiếng của Hà Nội như: Bờ Hồ (Hồ Hoàn Kiếm), phố Tràng Tiền, Hồ Tây, Tạ Hiện,… chốn vui chơi, hẹn hò quen thuộc của giới sinh viên Hà thành cũng được nhắc tới và đưa vào trong MV một cách khéo léo. Ngoài câu chuyện về tình yêu trong sáng thuở sinh viên, hình ảnh về những con phố nổi tiếng của Hà Nội như: Bờ Hồ (Hồ Hoàn Kiếm), phố Tràng Tiền, Hồ Tây, Tạ Hiện,… chốn vui chơi, hẹn hò quen thuộc của giới sinh viên Hà thành cũng được nhắc tới và đưa vào trong MV một cách khéo léo.

Vừa trở lại, anh em Khắc Hưng  Khắc Việt đã bắt tay thực hiện ngay kế hoạch cưa cẩm đậm chất sinh viên

Một số hình ảnh khác trong MV Liệu anh có thể yêu em:

Vừa trở lại, anh em Khắc Hưng  Khắc Việt đã bắt tay thực hiện ngay kế hoạch cưa cẩm đậm chất sinh viênVừa trở lại, anh em Khắc Hưng  Khắc Việt đã bắt tay thực hiện ngay kế hoạch cưa cẩm đậm chất sinh viênVừa trở lại, anh em Khắc Hưng  Khắc Việt đã bắt tay thực hiện ngay kế hoạch cưa cẩm đậm chất sinh viên

Vừa trở lại, anh em Khắc Hưng  Khắc Việt đã bắt tay thực hiện ngay kế hoạch cưa cẩm đậm chất sinh viênVừa trở lại, anh em Khắc Hưng  Khắc Việt đã bắt tay thực hiện ngay kế hoạch cưa cẩm đậm chất sinh viên