Âm Nhạc

VP Bá Vương: 'Quả bom hạng nặng' chỉ chờ ngày bùng nổ của Vpop

Hải Đường
Chia sẻ

Giữa lúc thị trường Vpop đang bị bão hòa vì mô hình hoạt động chung của thế hệ ca sĩ Gen Z, thì sự xuất hiện của những nhân tố như VP Bá Vương là điều rất cần thiết.

2 tháng trước, khi cái tên VP Bá Vương xuất hiện trong dàn line-up tham gia chương trình The Heroes, dân tình không khỏi thắc mắc về nhân vật này. Có người quan tâm, tò mò nhưng cũng có những người thờ ơ vì nhìn vào thực tế, nam ca sĩ này có vẻ "lép vế" khá nhiều mặt so với các thí sinh khác.

Trong một buổi phỏng vấn riêng với The Heroes, VP Bá Vương cũng từng thừa nhận những áp lực về độ nhận diện công chúng của mình. Mặc dù từng có thành tích tốt tại một show tìm kiếm tài năng trước đó, nhưng định hướng phát triển "khác người" lại chính là rào cản khiến cho cái tên VP Bá Vương khó tiếp cận được số đông công chúng.

Từ những sản phẩm âm nhạc đã được phát hành, không khó để nhìn ra VP Bá Vương sở hữu một tư duy âm nhạc "điên" và "độc". Thay vì chạy theo những hình mẫu "hoàng tử ballad" đại trà trong showbiz, nam ca sĩ lại hướng bản thân tới cái gọi là "nghệ sĩ tính" khá nhiều. Việc phát triển cái tôi trong âm nhạc quả thật rất cần thiết, nhưng tại Việt Nam điều đó rất mạo hiểm khi sự chi phối từ khán giả là rất lớn. Bằng chứng là rất nhiều những quán quân các cuộc thi âm nhạc từng được đánh giá cao về giọng hát, gout nhạc đến cuối cùng khi "nhào ra kiếm cơm" vẫn phải chạy theo phục vụ nhu cầu, thị hiếu.

Thế nên dù các sản phẩm trước đó của VP Bá Vương rất chất lượng và khác biệt, song nó vẫn chỉ nằm trong vùng đón nhận của những khán giả chịu thưởng thức cái mới. Cũng chính vì vậy, tài năng và thực lực của nam ca sĩ này vẫn còn bị bó buộc và chưa được khai thác triệt để.

Có lẽ do cái tôi âm nhạc bị "giam cầm" khá lâu, thế nên khi đến với The Heroes, VP Bá Vương đã có những màn bung xõa ngoài sức tưởng tượng của khán giả. Bá Vương sở hữu chất giọng nam cao có lối hát ổn định, rõ ràng và không "nuốt chữ". Trong tất cả các sân khấu đã từng trình diễn, nam ca sĩ cho thấy khả năng hát live tốt, biết tiết chế và dàn trải cao trào rất hợp lý. Trong một số tiết mục, dù phải thể hiện những màn vũ đạo khá nhiều lực, nhưng Bá Vương vẫn kiểm soát tốt được cột hơi.

Trên sân khấu, VP Bá Vương luôn là một ca sĩ rất giỏi trong việc truyền tải tinh thần bài hát. Sự tự tin đến từ phong thái trình diễn và giọng hát phần nào tạo nên tổng thể của một chàng nghệ sĩ trẻ dám đương đầu với những cái mới, cái lạ. Sau mỗi vòng thi tại The Heroes, khán giả lại có cái nhìn khác về VP Bá Vương cũng như sự nỗ lực của anh chàng trong việc truyền tải và thử nghiệm bản thân.

Thực tế cho thấy, thị trường âm nhạc Việt Nam vẫn ưa chuộng những ca sĩ có gout âm nhạc dễ nghe, dễ thuộc cùng với đó là ngoại hình đẹp "như mơ". Ít ai như VP Bá Vương, âm nhạc và tạo hình concept luôn mang đến những sự "cá biệt" rõ ràng. Chưa kể, giữa lúc thị trường Vpop đang bị bão hòa vì mô hình hoạt động chung của thế hệ ca sĩ Gen Z, thì sự xuất hiện của những nhân tố như VP Bá Vương là điều rất cần thiết.

VP Bá Vương chỉ là một trong số những ca sĩ trẻ dám đi ngược lại thị hiếu khán giả để theo đuổi cái tôi âm nhạc của bản thân. Dẫu biết đây thật sự là điều rất khó khăn cũng như mạo hiểm, tuy nhiên cần phải nhìn nhận công tâm rằng nam ca sĩ đã và đang làm rất tốt tiềm lực của mình. Sau những tiết mục tại The Heroes, không khó để tìm ra những bài viết khen ngợi sự thể hiện xuất sắc cũng như tài năng của VP Bá Vương. Đây có thể gọi là thành quả, nhưng cũng có thể gọi là điều xứng đáng hiển nhiên khi ở nam ca sĩ này hội tụ đủ những yếu tố để trở thành một ngôi sao sáng trên bầu trời Vpop.

Từ một cái tên khá mờ nhạt, VP Bá Vương có màn lội ngược dòng "thần sầu" để đứng trong hàng ngũ những cái tên có khả năng chiến thắng tại The Heroes. Không phải tự nhiên mà nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhận định VP Bá Vương sẽ là "quân cờ" cuối cùng của team. Chắc chắn vị master này đã nhìn ra được tương lai rất rộng mở của nam ca sĩ trẻ này trên chặng đường sắp tới.

Chia sẻ

Bài viết

Hải Đường

BÌNH LUẬN