Âm Nhạc

'Vận rủi' tiếp tục tìm đến Aespa: Bị một nghệ sĩ cáo buộc đạo nhái

Thịnh Phạm - CTV
Chia sẻ

Có lẽ Aespa là nhóm nhạc có màn debut 'gây bão' nhất Kpop, ở mọi khía cạnh.

Ngày 22 tháng 11 vừa qua, tân binh của nhà SM - Aespa đã biểu diễn đĩa đơn đầu tay trong sự nghiệp Black Mamba trên chương trình âm nhạc cuối tuần Inkigayo. Chỉ sau vài ngày lên sóng, một nghệ sĩ làm việc ở Los Angeles đã lên tiếng tác phẩm của họ đã bị nhóm nhạc sao chép. Trong bài đăng của mình, cô chia sẻ: "Chắc chắn nhiều người sẽ thấy mức độ tương đồng đến mức khó chịu giữa tác phẩm của tôi và sân khấu" kèm theo một số bức ảnh so sánh tác phẩm của mình với sân khấu của aespa.

Tác phẩm của nghệ sĩ nước ngoài...
... và sân khấu của Aespa.

Ngoài Twitter, trên tài khoán Instagram cá nhân, nghệ sĩ này cũng chia sẻ: "Thực sự buồn khi thấy tác phẩm của tôi bị SM ăn cắp ý tưởng một cách trắng trợn. Tôi đã muốn được mời để làm việc với các nghệ sĩ K-Pop từ lâu rồi, nhưng hỡi ôi, hành vi vay mượn ý tưởng đã đến trước." Điều đáng nói là đây không phải là lần đầu tiên Aespa dính cáo buộc đạo nhái.

Trước thời điểm debut, nghệ sĩ người Đức - Timo Helgert đã so sánh đoạn clip từ teaser của Aespa cùng với hai tác phẩm của anh. Nam nghệ sĩ cùng nói trong bài đăng: "Tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn. Họ không hỏi tôi và tôi cũng không làm việc với họ. Có vẻ như họ đã sao chép tác phẩm này." Sau này, Timo Helgert đã lên tiếng sau khi phía công ty liên hệ hòa giải.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm - CTV

BÌNH LUẬN