Đến hẹn lại lên, một trong những lễ trao giải âm nhạc uy tín nhất Việt Nam Cống hiến đã được diễn ra trong sự hồi hộp và chờ mong của không chỉ các nghệ sĩ tranh cử mà còn khán giả yêu nhạc. 

Có thể nhận ra sự nổi trội của một cái tên rất được khán giả trẻ yêu mến, Sơn Tùng M-TP, khi góp mặt đến 4 trong số 8 hạng mục gồm: Ca sĩ của năm, Chương trình của năm (Chuyến bay đầu tiên), Bài hát của năm (Âm thầm bên em) MV của năm (Buông đôi tay nhau ra). Tuy đã tuột tay khỏi 3/4 hạng mục nhưng cuối cùng Sơn Tùng vẫn khiến người hâm mộ thở phào nhẹ nhõm khi kết thúc đêm trao giải bằng việc ẵm cúp quan trọng nhất: Ca sĩ của năm. Bên cạnh đó, ngôi vị quán quân giải thưởng thuộc về một cái tên khá bất ngờ: nhạc sĩ Mew Amazing (nhạc sĩ của Thật bất ngờ) với tổng số 3 giải thưởng.  

Qua mặt các sao lớn, Sơn Tùng M-TP đoạt giải Ca sĩ của năm

Ca sĩ của năm: Sơn Tùng M-TP

Qua mặt các sao lớn, Sơn Tùng M-TP đoạt giải Ca sĩ của nămVượt qua những cái tên gạo cội như Tùng Dương, 2 diva Trần Thu Hà và Hồng Nhung, Sơn Tùng M-TP xuất sắc chiến thắng ở hạng mục Ca sĩ của năm nhờ quá trình hoạt động không ngừng nghỉ với hàng loạt sản phẩm âm nhạc chất lượng trong suốt năm qua. Đây là sự công nhận rất đáng giá của không chỉ người hâm mộ mà còn của giới báo chí truyền thông dành cho những nỗ lực của nam ca sĩ trẻ.

Sơn Tùng đã được xướng tên ở hạng mục Ca sĩ của năm Sơn Tùng đã được xướng tên ở hạng mục Ca sĩ của năm
Khoảnh khắc Tùng Dương trao giải và chúc mừng Sơn Tùng Khoảnh khắc Tùng Dương trao giải và chúc mừng Sơn Tùng

MV của năm: Thật bất ngờ (Trúc Nhân)

Qua mặt các sao lớn, Sơn Tùng M-TP đoạt giải Ca sĩ của nămTại hạng mục MV của năm, tuy rằng Ngày mai (Tóc Tiên) có số lượt xem khủng nhờ nội dung mới lạ, trào lưu “vũ đạo cồng chiêng” được khán giả ủng hộ, hay Buông đôi tay nhau ra (Sơn Tùng) với kiểu quay màu phim đẹp mắt, hiện đại, Mona Lisa đầy tính nghệ thuật và sáng tạo cùng phong cách Artpop thế nhưng ngôi vị quán quân chỉ có một và nó thuộc về Trúc Nhân với MV rất “đời”: Thật bất ngờ. Giải thưởng này thật sự xứng đáng với những sáng tạo nghệ thuật mà Trúc Nhân cùng ekip đã bỏ ra để thực hiện MV, cũng như ca khúc do tác giả Mew Amazing sáng tác rất chân thực và gần gũi với đời sống hiện thực.

Bài hát của năm: Thật bất ngờ (Trúc Nhân)

Qua mặt các sao lớn, Sơn Tùng M-TP đoạt giải Ca sĩ của nămThừa thắng xông lên, sự kết hợp tuyệt vời của bộ đôi nhạc sĩ - ca sĩ Mew Amazing và Trúc Nhân tiếp tục được công nhận khi giải thưởng Bài hát của năm đã gọi tên Thật bất ngờ. Ở hạng mục này, Thật bất ngờ đã xuất sắc giành chiến thắng trước những ứng cử viên sáng giá khác như My Everything (Tiên Tiên), Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (Ái Phương) và nhất là lại một lần nữa vượt qua Sơn Tùng M-TP (Âm thầm bên em). Như vậy là Trúc Nhân đã giành chiến thắng tuyệt đối 100% tại cả 2 bảng đấu mà mình góp mặt. 

Nhạc sĩ Nguyễn Cường công bố: Bài hát của năm thuộc về Thật bất ngờ. Nhạc sĩ Nguyễn Cường công bố: Bài hát của năm thuộc về Thật bất ngờ.

Nghệ sĩ mới của năm: Tiên Tiên

 

Qua mặt các sao lớn, Sơn Tùng M-TP đoạt giải Ca sĩ của năm

Tại hạng mục Nghệ sĩ mới là sự đối đầu thêm một lần nữa của hai ngôi sao đầy triển vọng: Tiên Tiên và Isaac, bên cạnh đó, những nỗ lực của Trọng Hiếu, Hoàng Touliver trong suốt năm qua cũng khiến cho hạng mục này thêm phần kịch tích. Và với hit single Vì tôi còn sống làm mưa làm gió V-pop, Tiên Tiên đã được sướng tên chiến thắng, nữ ca sĩ không giấu nổi sự sung sướng lẫn bất ngờ khi nhận giải.

Qua mặt các sao lớn, Sơn Tùng M-TP đoạt giải Ca sĩ của năm

Nhạc sĩ của năm: Mew Amazing

Qua mặt các sao lớn, Sơn Tùng M-TP đoạt giải Ca sĩ của năm

Lê Đức Hùng thật sự là cái tên nên được nhắc đến nhiều nhất sau lễ trao giải năm nay vì đã là lần thứ 3 bước lên sân khấu nhận giải, MV của năm, Bài hát của năm và cú “hattrick” chính thức được lập nên với Nhạc sĩ của năm

Mew Amazing tiếp tục giành thêm giải thưởng Cống Hiến cho mình Mew Amazing tiếp tục giành thêm giải thưởng Cống Hiến cho mình

Album của năm: Bóng tối Jazz (Giáng Son; ca sĩ Hà Trần - Tùng Dương). Đây là một trong những hạng mục lớn vì album đối với nghệ sĩ rất quan trọng và đáng giá. Nhạc sĩ Giáng Son thay mặt bước lên sân khấu nhận giải.

Qua mặt các sao lớn, Sơn Tùng M-TP đoạt giải Ca sĩ của năm

Chương trình của năm: Thập kỷ hoan ca của Tùng Dương

Qua mặt các sao lớn, Sơn Tùng M-TP đoạt giải Ca sĩ của năm

Tùng Dương lên nhận giải, anh cũng gửi lời cảm ơn đến gia đình, ekip vì nhờ có họ, anh mới có thể 'hát hay đến như vậy' trong Thập kỷ hoan ca. Tùng Dương lên nhận giải, anh cũng gửi lời cảm ơn đến gia đình, ekip vì nhờ có họ, anh mới có thể 'hát hay đến như vậy' trong Thập kỷ hoan ca.

Chuỗi chương trình của năm: Monsoon Music Festival

Qua mặt các sao lớn, Sơn Tùng M-TP đoạt giải Ca sĩ của năm

Nhạc sĩ Quốc Trung vinh dự nhận giải cho chương trình Monsoon Festival đầy tâm huyết của mình Nhạc sĩ Quốc Trung vinh dự nhận giải cho chương trình Monsoon Festival đầy tâm huyết của mình

Bên cạnh phần trao giải, những tiết mục âm nhạc của các ca sĩ cũng được đánh giá cao về sự đầu tư hình ảnh và giọng hát kĩ lưỡng:

Sơn Tùng khuấy động sân khấu với hit Buông đôi tay nhau ra được đề cử tại hạng mục MV của năm Sơn Tùng khuấy động sân khấu với hit Buông đôi tay nhau ra được đề cử tại hạng mục MV của năm
Trọng Hiếu thể hiện hit Con đường tôi. Trọng Hiếu thể hiện hit Con đường tôi.
Ái Phương lộng lẫy trên sân khấu Cống Hiến 2016 Ái Phương lộng lẫy trên sân khấu Cống Hiến 2016
Khánh Linh cũng có mặt tại Cống Hiến 2016 với tiết mục khách mời Khánh Linh cũng có mặt tại Cống Hiến 2016 với tiết mục khách mời