MV Blinding Lights.

Vào hôm nay (20/3), nam ca sĩ đình đám The Weeknd đã chính thức tái xuất cùng album After Hours sau bốn năm vắng bóng trên bản đồ âm nhạc (nếu chỉ tính riêng các album). Trong lần trở lại này, chủ nhân hit The Hills đưa người nghe trở về thập niên 1980 với mười bốn ca khúc đen tối nhuốm màu tâm trạng hơn hẳn những sản phẩm anh từng phát hành trong quá khứ.

Tạo hình máu me của nam ca sĩ trong lần trở lại này. Tạo hình máu me của nam ca sĩ trong lần trở lại này.

Hiện album phòng thu thứ tư của ngôi sao nhạc pop tuổi 30 đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả, xô đổ loạt kỷ lục khủng được thiết lập trước đó. Cụ thể, đây là album của một nghệ sĩ nam đạt được No.1 Itunes nhanh nhất trong lịch sử với chỉ vọn vẹn năm phút. Chưa dừng lại ở đó, bạn trai cũ của Selena Gomez cũng đồng thời chiếm giữ luôn ngôi đầu bảng ở BXH Itunes Hoa Kỳ ở hạng mục ca khúc với Blinding Lights. Trước đó, Apple Music cũng công bố After Hours đã vượt mặt When We All Fall Asleep, Where Do We Go? của hiện tượng âm nhạc Billie Eilish trở thành album được thêm trước vào playlist (pre-add) với hơn một triệu lượt.

Album After Hours xô đổ loạt kỷ lục khủng trong ngày đầu ra mắt. Album After Hours xô đổ loạt kỷ lục khủng trong ngày đầu ra mắt.

Đáng chú ý, còn nhớ vào hồi tháng 11/2019, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc ekip của nam ca sĩ 29 tuổi đã đăng ký bản quyền cho một bài hát mang tên Like Selena, gần như chắc chắn là để kể lại cuộc tình kéo dài mười tháng của anh với giọng ca The Heart Wants It Wants kết thúc vào hồi tháng 10/2017. Bất chấp nhiều đồn đoán về việc ca khúc trên sẽ xuất hiện trong lần trở lại này, cái tên Like Selena trên tuyệt nhiên không hề xuất hiện trong tracklist của album lần này. Liệu anh chàng đang cố ý để “dành” bài nhạc viết tặng cho tình cũ vào một dịp khác hay để chỉ là một tin đồn thiếu căn cứ?

MV Call Out My Name.

Đây không phải lần đầu tiên nam ca sĩ người Canada được đồn đoán sáng tác một ca khúc gửi người yêu cũ. Chỉ vài tháng sau khi hai người chia tay, The Weeknd tung đĩa đơn mở rộng My Dear Melancholy, trong đó, nhiều người tin rằng bản hit Call Out My Name chính là để nói về Selena. Thậm chí, bài hát trên còn có đoạn: “Anh suýt nữa đã cắt một phần cơ thể mình để cứu sống em”, khiến người nghe liên tưởng đến cuộc ghép thận của cô nàng hai năm trước.