Ngày 13/4 vừa rồi, Apink đã chính thức được bổ nhiệm làm đại sứ hợp tác kinh tế giữa Hàn Quốc - Châu Phi. Trước vinh dự to lớn này những tưởng người hâm mộ của nhóm sẽ phải hạnh phúc, tự hào hơn bao giờ hết. Nhưng hôm đó lại là một ngày buồn của Apink và các fan khi thành viên Namjoo xuất hiện với một diện mạo khác hoàn toàn khác lạ. Nhiều người còn lầm tưởng Apink đã thay đổi thành viên mới.

Chính “fan ruột” cũng khó nhận ra đây là Namjoo. Chính “fan ruột” cũng khó nhận ra đây là Namjoo.
Ít ra ở góc máy này vẫn còn nét của Namjoo khi xưa. Ít ra ở góc máy này vẫn còn nét của Namjoo khi xưa.

Với sự thay đổi đột ngột như vậy, cô nàng ngay lập tức nhận nhiều chỉ trích từ phía cộng đồng mạng. Tất nhiên đều là những bình luận không hay, nhắm thẳng vào nỗi đau tinh thần lẫn thể xác mà Namjoo đang phải chịu đựng. Dù gì đi nữa, chắc chắn ai cũng phải thừa nhận Namjoo đã đụng tới dao kéo nhưng khi nhìn về khía cạnh khác, một câu chuyện đau buồn sẽ hiện ra. Body Shaming - thuật ngữ không còn xa lạ gì với giới trẻ ngày này, đó là từ để chỉ hành vi chê bai, chế giễu ngoại hình của người khác, việc này tác động tiêu cực lên tinh thần, tâm trí của đối tượng bị đưa ra bắt nạt. Những lời đùa giỡn, xỉa xói liên tục bủa vây khiến các nạn nhân cảm thấy tự ti, thu mình lại trước xã hội.

Ở đất nước mà “Đẹp là một loại tài năng” cùng với áp lực của nghề nghiệp, Namjoo bị buộc phải từ bỏ những thứ tự nhiên của mình để làm hài lòng công chúng. Bên cạnh nhiều lời miệt thị, hầu hết đều tỏ ra thông cảm cho Namjoo vì cảm nhận được chính cô ấy cũng rất đau lòng khi đối mặt với diện mạo hiện tại. Trở lại với những ngày trước, Namjoo tuy không phải thành viên xinh đẹp nhất Apink nhưng sắc vóc cùng giọng hát của cô vẫn chinh phục được nhiều người. Bây giờ, hãy cùng SAOstar lên cỗ máy thời gian, quay ngược về quá khứ để ngắm nhìn lại Namjo của ngày xưa nhé!

Debut cùng Apink vào năm 2011 với bài hát I Don't Know, Namjoo đã là cô công chúa đáng yêu thế này. Debut cùng Apink vào năm 2011 với bài hát I Don't Know, Namjoo đã là cô công chúa đáng yêu thế này.
Trong MV đầu tay, tuy có vẻ bị stylist dìm hàng nhưng nét ngây thơ, trong sáng của Namjoo vẫn làm hàng loạt con tim thổn thức. Trong MV đầu tay, tuy có vẻ bị stylist dìm hàng nhưng nét ngây thơ, trong sáng của Namjoo vẫn làm hàng loạt con tim thổn thức.
Namjoo của thời “trẻ trâu”! Namjoo của thời “trẻ trâu”!
Trong My My, nhan sắc của Namjoo đã được nâng lên 1 tầm mới. Trong My My, nhan sắc của Namjoo đã được nâng lên 1 tầm mới.
Vẫn là công chúa nhưng đã xinh hơn rất nhiều. Vẫn là công chúa nhưng đã xinh hơn rất nhiều.
Visual (vẻ đẹp) của Namjoo được thăng cấp theo thời gian, đây là cô nàng trong MV No No No. Visual (vẻ đẹp) của Namjoo được thăng cấp theo thời gian, đây là cô nàng trong MV No No No.
Namjoo có dễ thương hay không? Tấm hình này sẽ là câu trả lời. Namjoo có dễ thương hay không? Tấm hình này sẽ là câu trả lời.
Mái tóc ngang vai đi cùng Namjoo qua các MV đã dần trở thành nét riêng của cô. Mái tóc ngang vai đi cùng Namjoo qua các MV đã dần trở thành nét riêng của cô.
Tạo hình đầy tính “sát thương” của Namjoo trong Mr Chu. Tạo hình đầy tính “sát thương” của Namjoo trong Mr Chu.
Namjoo có thể dễ dàng “trị” những concept dịu dàng, đằm thắm như LUV vậy. Namjoo có thể dễ dàng “trị” những concept dịu dàng, đằm thắm như LUV vậy.
Khoảnh khắc con tim hẫng nhịp vì lỡ say theo ánh mắt người ấy. Khoảnh khắc con tim hẫng nhịp vì lỡ say theo ánh mắt người ấy.
Màu tóc thay đổi cũng khiến Namjoo thêm phần tỏa sáng. Màu tóc thay đổi cũng khiến Namjoo thêm phần tỏa sáng.
Cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ cùng với Apink và Namjoo trong Remember. Cảnh sắc thiên nhiên rực rỡ cùng với Apink và Namjoo trong Remember.
Khi xem MV Only One, các fan đã “sốc tận óc” khi chứng kiến sự “bùng nổ visual” của Namjoo. Một cô gái dịu dàng pha chút quyến rũ đã làm say lòng biết bao người. Khi xem MV Only One, các fan đã “sốc tận óc” khi chứng kiến sự “bùng nổ visual” của Namjoo. Một cô gái dịu dàng pha chút quyến rũ đã làm say lòng biết bao người.
Khéo léo khoe được góc nghiêng của mình. Khéo léo khoe được góc nghiêng của mình.
Không bị rập khuôn trong những concept trong sáng, dễ thương của Apink, Namjoo luôn có những màn solo gây “đau tim” như thế này đây. Không bị rập khuôn trong những concept trong sáng, dễ thương của Apink, Namjoo luôn có những màn solo gây “đau tim” như thế này đây.
Sexy hết nấc ngay khi có dịp. Sexy hết nấc ngay khi có dịp.
Five là lần comeback gần đây nhất của Apink, ngoại hình Namjoo đã trở nên cuốn hút hơn rất nhiều nhưng vẫn giữ được những đường nét tự nhiên, thanh thú từ thuở mới debut. Five là lần comeback gần đây nhất của Apink, ngoại hình Namjoo đã trở nên cuốn hút hơn rất nhiều nhưng vẫn giữ được những đường nét tự nhiên, thanh thú từ thuở mới debut.
Nụ cười rạng rỡ này đã làm tan chảy những con tim yếu đuối của người hâm mộ. Nụ cười rạng rỡ này đã làm tan chảy những con tim yếu đuối của người hâm mộ.
Namjoo vẫn xinh đẹp thế đấy nhưng cô ấy luôn tự ti bởi những lời đàm tiếu, chê bai từ cư dân mạng. Sự khắt khe đến vô lí đã thực sự dồn ép Namjoo đi đến quyết định của ngày hôm nay. Namjoo vẫn xinh đẹp thế đấy nhưng cô ấy luôn tự ti bởi những lời đàm tiếu, chê bai từ cư dân mạng. Sự khắt khe đến vô lí đã thực sự dồn ép Namjoo đi đến quyết định của ngày hôm nay.

Dẫu cho cô gái này có thay đổi như thế nào đi nữa thì Namjoo vẫn là Namjoo thôi! Vẫn là nàng tiểu thư nhỏ bé với giọng hát mạnh mẽ cùng tâm hồn ăn uống bất tận trong lòng các Panda (tên fandom Apink). Ngay bây giờ, Namjoo rất cần những lời động viên, an ủi từ fan, hãy cùng chúc cô nàng nhanh chóng lấy lại tinh thần, trở lại đầy tự tin và bản lĩnh.