Trung Quang: 'Không nghĩ quá nhiều về việc phải nổi bật hơn khi song ca cùng Phương Mỹ Chi'

Hằng BùiĐăng lúc

Nam ca sĩ Trung Quang đã có những chia sẻ khi ra mắt sản phẩm âm nhạc mới nhất.

Mới đây, Trung Quang chính thức ra mắt Album CD Vol 4 Chờ đông đánh dấu sự trưởng thành của anh kể từ sau khi giành chiến thắng tại Thần tượng Bolero 2016. Trong dự án âm nhạc này, nam ca sĩ thể hiện hàng loạt các ca khúc bolero như: Phượng hồng, Nếu đời không có em, Chuyện hẹn hò… Bên cạnh những ca khúc đơn ca, trong sản phẩm này, Trung Quang có sự kết hợp với Phương Mỹ Chi trong bài hát Đính ước. Chất giọng trầm ấm, ngọt ngào của học trò Đan Trường hoa cùng giọng ca sâu lắng của Á quân Giọng hát Việt nhí đã mang đến nét mới lạ cho bài hát này.

Trung Quang và Phương Mỹ Chi cùng nhau kết hợp trong sản phẩm âm nhạc mang tên Đính ước.

Ngay khi Album CD ra mắt, nhiều khán giả bày tỏ sự thích thú dành cho màn song ca này. Đặc biệt, những fan ruột của thể lại Bolero đánh giá cao sự hòa quyện của hai ca sĩ.

Audio Đính ước

Mặc dù chưa có nhiều trải nghiệm nhưng nhờ sự hướng dẫn tận tình của Đan Trường, Trung Quang tự tin hoàn thành tốt ca khúc này. Nam ca sĩ chia sẻ: “Lúc quyết định lựa chọn ca khúc này cho Album CD mới, tôi và thầy Đan Trường đã nghĩ đến việc sẽ tìm kiếm một giọng nữ để song ca. Và điều bất ngờ là cả hai thầy trò cùng nghĩ ngay đến Phương Mỹ Chi. Bản thân tôi không quá áp lực khi hòa giọng cùng em, thậm chí còn thích thú nữa. Nếu trước đó Phương Mỹ Chi khiến tôi ấn tượng bởi chất giọng ngọt ngào thì khi làm việc chung, tôi thêm phần nể em vì sự chuyên nghiệp dù tuổi còn rất trẻ”.

Trung Quang cho biết chính nhờ sự ăn ý của cả hai mà Đính ước được thực hiện xong sớm hơn dự kiến. Thậm chí khi nghe lại bản thu, nam ca sĩ và Đan Trường đều gật gù và khẳng định quyết định lựa chọn Phương Mỹ Chi là hoàn toàn đúng đắn.

Nói về việc nhiều người đặt lên bàn cân so sánh hai giọng ca, quán quân Thần tượng Bolero 2016 giải thích: “Tôi và Phương Mỹ Chi cùng hát chung một ca khúc thì điều cần làm là phối hợp làm sao để thể hiện bài hát tốt nhất. Chúng tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện phải cố gắng làm mình nổi bật hơn người khác. Thậm chí chúng tôi còn sẵn sàng góp ý để cả hai cùng tiến bộ và để ca khúc hoàn thiện nhất”.

Thời điểm Trung Quang ra mắt Album CD Vol 4 Chờ đông, nhiều người nhận xét nam ca sĩ có nhiều sự thay đổi trong giọng hát lẫn ngoại hình so với thời điểm tham gia Thần tượng Bolero 2016. Nam ca sĩ thừa nhận điều này. Anh chia sẻ thêm: “Mọi sự thay đổi từ ngoại hình đến giọng hát của tôi đều tự nhiên. Bản thân tôi không hề gồng hay cố tạo cho mình một hình mẫu thanh lịch, hay trưởng thành hơn. Tôi nghĩ mình cứ là mình và để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên nhất thì khán giả sẽ đón nhận và yêu mến”.

Chia sẻ về kế hoạch trong năm 2019, Trung Quang tiết lộ anh sẽ dành thời gian cho các show diễn và tập trung ra mắt sản phẩm mới. Nam ca sĩ cho biết thành tích quán quân Thần tượng Bolero giúp anh có nhiều show hơn.

Anh chia sẻ: “Thành tích quán quân Thần tượng Bolero giúp tôi được khán giả biết đến và đắt show hơn. Bản thân tôi không vì điều đó mà cho phép bản thân tự cao, hét giá cát-sê hay mắc bệnh ngôi sao. Tôi luôn được thầy Đan Trường hướng dẫn đường đi phù hợp nhất cho bản thân. Thay vì đi lên từ ồn ào, tôi chọn cách chậm mà chắc, nỗ lực và phấn đấu từng ngày để hài lòng khán giả bằng những sản phẩm âm nhạc chất lượng”.

Một số hình ảnh của Trung Quang và Phương Mỹ Chi:

BÀI VIẾT

Hằng Bùi