Sau 2 đêm tại Việt Nam và Nhật Bản, buổi lễ trao giải cuối cùng của MAMA 2017 (Mnet Asian Music Awards) tại Hong Kong vừa chính thức diễn ra cách đây ít phút. Với sự xuất hiện của dàn sao đình đám như Super Junior, EXO, BTS, Wanna One, GOT7, Red Velvet, NCT 127… và host Song Joong Ki tại thảm đỏ, chương trình tối nay hứa hẹn sẽ đem đến loạt sân khấu đỉnh cao, hoành tráng nhất trong 3 đêm.

Cùng theo dõi những diễn biến chính tại MAMA 2017 in Hong Kong:

Chen và Dynamic Duo là những nghệ sĩ mở màn MAMA Hong Kong với ca khúc nosedive. Chen và Dynamic Duo là những nghệ sĩ mở màn MAMA Hong Kong với ca khúc nosedive.

Sân khấu nosedive

Ngay sau đó là sự đổ bộ của “binh đoàn” rapper Jackson (GOT7), Jooheon (MONSTA X), Mark (NCT 127). Ngay sau đó là sự đổ bộ của “binh đoàn” rapper Jackson (GOT7), Jooheon (MONSTA X), Mark (NCT 127).
Choiza - bạn trai cũ của Sulli rap cực chất. Choiza - bạn trai cũ của Sulli rap cực chất.
Dynamic Duo và các chàng rapper thần tượng đã có tiết mục mở màn ấn tượng. Dynamic Duo và các chàng rapper thần tượng đã có tiết mục mở màn ấn tượng.
Host Song Joong Ki lần đầu xuất hiện tại một sự kiện lớn sau khi kết hôn với Song Hye Kyo. Host Song Joong Ki lần đầu xuất hiện tại một sự kiện lớn sau khi kết hôn với Song Hye Kyo.
Wanna One… Wanna One…
Và BTS xuất hiện chớp nhoáng trên màn hình khiến fan hú hét không ngừng. Và BTS xuất hiện chớp nhoáng trên màn hình khiến fan hú hét không ngừng.
Hạng mục đầu tiên - Best Hiphop & Urban Music đã thuộc về Heize và ca khúc Don't You Know. Hạng mục đầu tiên - Best Hiphop & Urban Music đã thuộc về Heize và ca khúc Don't You Know.
Best Band Performance được trao cho huykoh sau hàng loạt sản phẩm cực chất trong năm qua. Best Band Performance được trao cho huykoh sau hàng loạt sản phẩm cực chất trong năm qua.
Sân khấu MAMA đang nóng dần lên rồi đây! “Cỗ máy nhảy” Taemin xuất hiện trong màn kết hợp cùng Sunmi. Sân khấu MAMA đang nóng dần lên rồi đây! “Cỗ máy nhảy” Taemin xuất hiện trong màn kết hợp cùng Sunmi.
Em út SHINee khiến fan không thể rời mắt với thân hình sexy và khuôn mặt “đẹp hơn hoa”. Em út SHINee khiến fan không thể rời mắt với thân hình sexy và khuôn mặt “đẹp hơn hoa”.
Cô nàng nào là người khiến Kpop fan xao xuyến nhất trong thời gian qua? Chính là Sunmi với hit Gashina chứ không còn ai khác! Cô nàng nào là người khiến Kpop fan xao xuyến nhất trong thời gian qua? Chính là Sunmi với hit Gashina chứ không còn ai khác!
Động tác vũ đạo quen thuộc khuấy đảo Kpop. Động tác vũ đạo quen thuộc khuấy đảo Kpop.
Đôi nam thanh nữ tú chính thức xuất hiện cùng nhau! Tuy nhiên thời gian Sunmi - Taemin diễn chung khung hình là quá ít ỏi so với sân khấu solo của 2 người. Đôi nam thanh nữ tú chính thức xuất hiện cùng nhau! Tuy nhiên thời gian Sunmi - Taemin diễn chung khung hình là quá ít ỏi so với sân khấu solo của 2 người.

Sân khấu Gashina của Sunmi - Taemin.

Move

Diễn viên nhí Kim Yoo Jung trao giải Best Music Video cho… Diễn viên nhí Kim Yoo Jung trao giải Best Music Video cho…
BTS cùng MV Spring Day! BTS cùng MV Spring Day!
Sản phẩm mở màn 2017 của boygroup nhà Big Hit đã xô đổ nhiều kỷ lục Kpop ở thời điểm phát hành. Sản phẩm mở màn 2017 của boygroup nhà Big Hit đã xô đổ nhiều kỷ lục Kpop ở thời điểm phát hành.
Tiếp theo là màn kết hợp giữa 2 “quái vật nhạc số” Heize và Bolbbalgan4. Tiếp theo là màn kết hợp giữa 2 “quái vật nhạc số” Heize và Bolbbalgan4.
Heize “xuất trận” trước cùng hit You, Cloud, Rain. Heize “xuất trận” trước cùng hit You, Cloud, Rain.
Bolbbalgan4 gây ấn tượng không kém với màn hát live ngọt ngào. Bolbbalgan4 gây ấn tượng không kém với màn hát live ngọt ngào.

Sân khấu You, Clouds, Rain - Tell Me You Love Me

Best Collaboration - Màn kết hợp xuất sắc nhất năm thuộc về Chen (EXO) và Dynamic Duo với nosedive. Đây cũng là màn trình diễn mở màn của MAMA đêm nay. Best Collaboration - Màn kết hợp xuất sắc nhất năm thuộc về Chen (EXO) và Dynamic Duo với nosedive. Đây cũng là màn trình diễn mở màn của MAMA đêm nay.
Sunmi được xướng tên ở hạng mục Style in Music. Sunmi được xướng tên ở hạng mục Style in Music.
Cô nàng tỏ ra khá bất ngờ với chiếc cúp này. Cũng không lạ lắm bởi mỗi năm MAMA dường như đều “đẻ” ra những hạng mục mới. Cô nàng tỏ ra khá bất ngờ với chiếc cúp này. Cũng không lạ lắm bởi mỗi năm MAMA dường như đều “đẻ” ra những hạng mục mới.
Bộ đôi “gà chiến” nhà JYP: GOT7 và DAY6 có sân khấu kết hợp lần đầu tiên tại MAMA 2017. Bộ đôi “gà chiến” nhà JYP: GOT7 và DAY6 có sân khấu kết hợp lần đầu tiên tại MAMA 2017.
2 fanboy đáng yêu của GOT7. 2 fanboy đáng yêu của GOT7.
Hit Never Ever  của GOT7 được làm mới lại theo phiên bản rock với phần đánh band trực tiếp của DAY6. Tuy nhiên cũng giống như Sunmi - Taemin, sự liên kết giữa GOT7 và DAY6 là khá nhạt nhoà. Mỗi người 1 sân khấu rồi ghép lại? Hit Never Ever  của GOT7 được làm mới lại theo phiên bản rock với phần đánh band trực tiếp của DAY6. Tuy nhiên cũng giống như Sunmi - Taemin, sự liên kết giữa GOT7 và DAY6 là khá nhạt nhoà. Mỗi người 1 sân khấu rồi ghép lại?

GOT7 - You Are

Never Ever Rock version - GOT7 & DAY6

Có em chờ và Phía sau một cô gái bất ngờ xuất hiện trên màn hình MAMA 2017. Lý do là đây: Giải thưởng Best Engineer Of The Year (Kỹ sư âm nhạc của năm) được trao cho Nguyễn Minh Đạt - người sản xuất Có em chờ cũng như Phía sau một cô gái. Có em chờ Phía sau một cô gái bất ngờ xuất hiện trên màn hình MAMA 2017. Lý do là đây: Giải thưởng Best Engineer Of The Year (Kỹ sư âm nhạc của năm) được trao cho Nguyễn Minh Đạt - người sản xuất Có em chờ cũng như Phía sau một cô gái.
NCT 127 tiếp tục khuấy động chương trình với âm nhạc cực chất. NCT 127 tiếp tục khuấy động chương trình với âm nhạc cực chất.

MAMA 2017 an bài: Lặp lại kịch bản năm ngoái, EXO  BTS ẵm 2 giải quan trọng nhất

Sân khấu 11 + Reverse + Cherry Bomb của NCT 127

Seulgi (Red Velvet) và Taeyong (NCT 127) cống hiến loạt vũ đạo đẹp mắt với ca khúc I Just của Hitchhiker - một nghệ sĩ SM khác. Seulgi (Red Velvet) và Taeyong (NCT 127) cống hiến loạt vũ đạo đẹp mắt với ca khúc I Just của Hitchhiker - một nghệ sĩ SM khác.

Sân khấu của Seulgi & Taeyong.

Red Velvet tiếp nối sân khấu của đàn em với loạt hit Red Flavor, Pick A Boo... Red Velvet tiếp nối sân khấu của đàn em với loạt hit Red Flavor, Pick A Boo...
Nhan sắc mê hoặc của Irene. Nhan sắc mê hoặc của Irene.
“Vườn bông” nhà SM kết thúc loạt sân khấu hoành tráng. “Vườn bông” nhà SM kết thúc loạt sân khấu hoành tráng.

Sân khấu Peek-A-Boo + Red Flavor remix của các chiến binh nhà SM.

Heize đạt giải thứ 2 trong đêm: Best Vocal Performance Female Solo. Heize đạt giải thứ 2 trong đêm: Best Vocal Performance Female Solo.
Sau màn trình diễn ấn tượng, Taemin cũng được xướng tên ở hạng mục Best Dance Performance Solo. Sau màn trình diễn ấn tượng, Taemin cũng được xướng tên ở hạng mục Best Dance Performance Solo.
Cựu thành viên Sistar Soyou khiến bầu không khí lắng đọng với bản ballad I Miss You. Cựu thành viên Sistar Soyou khiến bầu không khí lắng đọng với bản ballad I Miss You.
Liên tiếp sau đó là sự xuất hiện của Chanyeol… Liên tiếp sau đó là sự xuất hiện của Chanyeol…
Và Ailee. Và Ailee.

Sân khấu I Will Go To You Like The First Snow

Bộ đôi Bolbbalgan4 đạt giải Best Vocal Performance Group sau hàng loạt hit phá đảo trong năm qua. Bộ đôi Bolbbalgan4 đạt giải Best Vocal Performance Group sau hàng loạt hit phá đảo trong năm qua.
Best New Asian Artist gọi tên NCT 127! Best New Asian Artist gọi tên NCT 127!
Huykoh đổ bộ sân khấu với màn trình diễn đầy ma mị: Eastern Wave. Huykoh đổ bộ sân khấu với màn trình diễn đầy ma mị: Eastern Wave.

Sân khấu Wanli万里 

Vượt qua TWICE, G-Friend, Red Velvet ẵm chiếc cúp Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất. Vượt qua TWICE, G-Friend, Red Velvet ẵm chiếc cúp Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất.
BTS thắng giải phụ Best Asian Style In Hongkong. BTS thắng giải phụ Best Asian Style In Hongkong.
EXO chính thức đổ bộ sân khấu rồi đây! EXO chính thức đổ bộ sân khấu rồi đây!
The Eve với màn vũ đạo “bỏng mắt”… The Eve với màn vũ đạo “bỏng mắt”…
Và Ko Ko Bop lần lượt được EXO trình diễn cực sung. Ko Ko Bop lần lượt được EXO trình diễn cực sung.

Sân khấu The Eve + Ko Ko Bop

Sân khấu solo của Kai ngay sau đó tiếp tục khiến fan không thể ngồi yên. Sân khấu solo của Kai ngay sau đó tiếp tục khiến fan không thể ngồi yên.
Bộ sậu EXO trở lại đầy đủ với màn trình diễn Power hoành tráng hơn bao giờ hết. Bộ sậu EXO trở lại đầy đủ với màn trình diễn Power hoành tráng hơn bao giờ hết.
SuJu và Taemin hớn hở với sân khấu của đàn em. SuJu và Taemin hớn hở với sân khấu của đàn em.

MAMA 2017 an bài: Lặp lại kịch bản năm ngoái, EXO  BTS ẵm 2 giải quan trọng nhất

4 sân khấu liên tiếp đã chứng tỏ đẳng cấp không thể chối cãi của EXO. 4 sân khấu liên tiếp đã chứng tỏ đẳng cấp không thể chối cãi của EXO.

Màn solo của Kai + Power

Wanna One xuất hiện trên màn hình với những hình ảnh khi “chiến đấu” sinh tử tại Produce 101. Wanna One xuất hiện trên màn hình với những hình ảnh khi “chiến đấu” sinh tử tại Produce 101.
Khác với MAMA tại Việt Nam và Nhật Bản, Wanna One đã trình diễn ca khúc mới toanh Beautiful. Khác với MAMA tại Việt Nam và Nhật Bản, Wanna One đã trình diễn ca khúc mới toanh Beautiful.
Vẻ điển trai của mỹ nam Ong Seong Woo. Vẻ điển trai của mỹ nam Ong Seong Woo.

MAMA 2017 an bài: Lặp lại kịch bản năm ngoái, EXO  BTS ẵm 2 giải quan trọng nhất

Sân khấu Nothing Without You + Beautiful + Puppet Perf

Wanna One cực máu lửa dù đã trình diễn tại MAMA ở cả 3 đêm khác nhau. Wanna One cực máu lửa dù đã trình diễn tại MAMA ở cả 3 đêm khác nhau.
Tiếp sau đó là 2 bản hit quen thuộc Energetic và Pick Me. Tiếp sau đó là 2 bản hit quen thuộc Energetic Pick Me.

Sân khấu Energetic + Pick Me

Best OST xứng đáng thuộc về Ailee với ca khúc gây bão I'll Go To You Like The First Snow - nhạc phim Goblin. Best OST xứng đáng thuộc về Ailee với ca khúc gây bão I'll Go To You Like The First Snow - nhạc phim Goblin.
Với hàng chục concert thành công ở nhiều quốc gia trong năm qua, GOT7 được xướng tên ở hạng mục World Performer. Với hàng chục concert thành công ở nhiều quốc gia trong năm qua, GOT7 được xướng tên ở hạng mục World Performer.
Nữ ca sĩ, diễn viên Mạc Văn Uý mang đến một tiết mục sâu lắng. Nữ ca sĩ, diễn viên Mạc Văn Uý mang đến một tiết mục sâu lắng.
Mỹ nhân 47 tuổi trình diễn cùng chiếc đàn tranh mộc mạc. Mỹ nhân 47 tuổi trình diễn cùng chiếc đàn tranh mộc mạc.
Mạc Văn Uý nhận chiếc cúp Best Asian Artist Mandarin ngay sau đó. Mạc Văn Uý nhận chiếc cúp Best Asian Artist Mandarin ngay sau đó.
Huyền thoại Super Junior chính thức đổ bộ với ca khúc mới nhất: Black Suit. Huyền thoại Super Junior chính thức đổ bộ với ca khúc mới nhất: Black Suit.
EXO… EXO…
Red Velvet nhiệt tình “quẩy” theo tiền bối. Red Velvet nhiệt tình “quẩy” theo tiền bối.

MAMA 2017 an bài: Lặp lại kịch bản năm ngoái, EXO  BTS ẵm 2 giải quan trọng nhất

Sân khấu Black Suit

Wanna One được xướng tên tại hạng mục Best Male Group. Wanna One được xướng tên tại hạng mục Best Male Group.
Các chàng trai không cầm được nước mắt. Các chàng trai không cầm được nước mắt.
Nhân vật được mong chờ nhất đêm: BTS xuất hiện không thể hoành tráng hơn! Nhân vật được mong chờ nhất đêm: BTS xuất hiện không thể hoành tráng hơn!
BTS mở màn bằng hit Not Today. Bầu không khí lúc này đã nóng hơn bao giờ hết. BTS mở màn bằng hit Not Today. Bầu không khí lúc này đã nóng hơn bao giờ hết.

Sân khấu Not Today

Tiếp theo là sân khấu DNA. Phần huýt sáo của Jungkook thực sự đã khiến nhiều fan “rợn da gà”. Tiếp theo là sân khấu DNA. Phần huýt sáo của Jungkook thực sự đã khiến nhiều fan “rợn da gà”.

MAMA 2017 an bài: Lặp lại kịch bản năm ngoái, EXO  BTS ẵm 2 giải quan trọng nhất

Sân khấu DNA

Không nghỉ ngơi dù chỉ 1 chút, BTS tiếp tục biểu diễn Cypher 4, một ca khúc “chửi” anti fan cực chất trên sân khấu MAMA. Không nghỉ ngơi dù chỉ 1 chút, BTS tiếp tục biểu diễn Cypher 4, một ca khúc “chửi” anti fan cực chất trên sân khấu MAMA.
Là nghệ sĩ biểu diễn cuối cùng và với sự máu lửa chưa bao giờ thiếu, BTS xứng đáng “bá chủ” đêm nay! Là nghệ sĩ biểu diễn cuối cùng và với sự máu lửa chưa bao giờ thiếu, BTS xứng đáng “bá chủ” đêm nay!
Tất nhiên trong danh sách biểu diễn không thể bỏ sót MIC Drop Remix - “siêu phẩm” mới nhất từ BTS. Tất nhiên trong danh sách biểu diễn không thể bỏ sót MIC Drop Remix - “siêu phẩm” mới nhất từ BTS.

Sân khấu Cypher 4 + MIC Drop

MAMA 2017 đã đi đến hồi hấp dẫn nhất rồi đây. Cuộc chiến EXO - BTS sẽ thế nào? Và câu trả lời dần được hé lộ… MAMA 2017 đã đi đến hồi hấp dẫn nhất rồi đây. Cuộc chiến EXO - BTS sẽ thế nào? Và câu trả lời dần được hé lộ…
Giải Daesang thứ 2: Nghệ sĩ của năm đã chính thức thuộc về BTS. Giải Daesang thứ 2: Nghệ sĩ của năm đã chính thức thuộc về BTS.
Không ngoài dự đoán, giải Daesang còn lại được trao cho EXO. Không ngoài dự đoán, giải Daesang còn lại được trao cho EXO.
Boygroup nhà SM chiến thắng Album của năm với The War. Boygroup nhà SM chiến thắng Album của năm với The War.
Chanyeol không cầm được nước mắt trong suốt bài phát biểu cảm ơn của EXO. Chanyeol không cầm được nước mắt trong suốt bài phát biểu cảm ơn của EXO.

Như vậy, sau Bài hát của năm thuộc về TWICE tại MAMA Nhật Bản (29/11), 2 giải Daesang còn lại đã có chủ. Đáng chú ý, đây cũng là cục diện cuối cùng của MAMA 2016: EXO - BTS lại một lần nữa chia nhau 2 hạng mục Album của nămNghệ sĩ của năm. Đêm trao giải tại Hong Kong vừa chính thức khép lại một tuần lễ MAMA 2017 tràn đầy cảm xúc.

Tổng hợp các giải thưởng được trao tại MAMA 2017 in Hong Kong

 

Nghệ sĩ Hip Hop & Urban xuất sắc nhất: Heize

Ban nhạc trình diễn xuất sắc nhất: Hyukoh

MV xuất sắc nhất: Spring Day (BTS)

Màn kết hợp xuất sắc nhất: Dynamic Duo X Chen

Phong cách âm nhạc ấn tượng: Sunmi

Nữ nghệ sĩ solo có vocal xuất sắc nhất: Heize (You, Clouds, Rain)

Màn trình diễn dance solo xuất sắc nhất: Taemin (Move)

Nhóm nhạc có vocal xuất sắc nhất: Bolbbalgan4

Nghệ sĩ triển vọng châu Á: NCT 127

Nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất: Red Velvet

Nghệ sĩ châu Á phong cách nhất tại Hong Kong: BTS

OST xuất sắc nhất: Ailee

Nghệ sĩ trình diễn toàn cầu: GOT7

Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất tại Đại lục: Mạc Văn Uý

Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất: Wanna One

Nghệ sĩ của năm (Daesang): BTS

Album của năm (Daesang): EXO