Sau những thành công gặt hái được suốt hành trình The Ai Phuong Show mùa 2, Ái Phương đã “chốt” lại series bằng ca khúc nhạc phim mang nhiều ấn tượng mạnh mẽ đối với riêng cô cùng cả thế hệ 8x - “Aoi Usagi” (Chú Thỏ Ngọc Bích). Và đã lâu lắm rồi, khán giả mới có dịp sống lại những khoảnh khắc thanh xuân tuyệt đẹp, cũng như những ngày “đắm chìm” trong bộ phim Ngôi sao may mắn.

Không đơn thuần là series cover những ca khúc nhạc ngoại lời Việt gắn liền với tuổi thơ, có thể gọi vui The Ai Phuong Show mùa 2 chính là chuyến xe kí ức tươi đẹp, đầy lãng mạn đưa người nghe trở về những trang hồi kí đáng nhớ, những giai điệu chỉ cần bất chợt vang lên thì ai cũng có thể nhẩm theo một cách thuần thục.

Trở về chuyến xe ký ức cùng Ái Phương với bản nhạc phim đình đám cách đây 20 năm ảnh 0

Ngôi sao may mắn - Ái Phương cover

“Aoi Usagi” - có tên tiếng Việt là Chú Thỏ Ngọc Bích, được chọn làm nhạc chủ đề cho phim “Ngôi Sao May Mắn” vô cùng nổi tiếng vào những năm 1999 - 2000. Tiết lộ về quá trình thực hiện ca khúc này, Ái Phương cho hay: “Đây là ca khúc khó dịch nhất trong tất cả các bài hát trong mùa 2. Bởi khác với lời Hoa, lời Nhật thường khá ngắn nên chọn bản nhạc này cũng mang nhiều thách thức đối với Phương. Phương cứ loay hoay viết lời làm sao, chọn từ như thế nào, đặt từ này thì ý của câu đã hợp lý chưa. Ngoài khâu viết lời, bản phối cũng khiến Phương rất đau đầu không kém. Để ra được bản hoàn thiện, Phương và ê-kíp đã phải làm đi làm lại bản phối, bởi cái khó là làm sao giai điệu có hơi thở thời đại nhưng vẫn giữ được tinh thần bản gốc, người nghe cảm thấy dễ chịu và vẫn gợi nhắc đến kí ức tươi đẹp”.

Mặt khác, chia sẻ về lý do kết lại The Ai Phuong Show mùa 2 bằng ca khúc này, Ái Phương bày tỏ rằng bản thân có rất nhiều nguyên nhân để ca khúc này “lên sóng” tập cuối vì “trước hết, đây là ca khúc nhạc phim có ấn tượng rất mạnh đối với nhiều thế hệ khán giả, trong đó có Phương. Mặt khác, chia sẻ về lý do kết lại The Ai Phuong Show mùa 2 bằng ca khúc này, Ái Phương bày tỏ rằng bản thân có rất nhiều nguyên nhân để ca khúc này “lên sóng” tập cuối vì “trước hết, đây là ca khúc nhạc phim có ấn tượng rất mạnh đối với nhiều thế hệ khán giả, trong đó có Phương.
Sau tất cả, Phương muốn truyền tải sự tích cực nhất, tươi vui nhất. Nếu xâu chuỗi, mọi người sẽ thấy rằng, sau những đau khổ, những tổn thương, chúng ta đều xứng đáng hạnh phúc. Sau tất cả, Phương muốn truyền tải sự tích cực nhất, tươi vui nhất. Nếu xâu chuỗi, mọi người sẽ thấy rằng, sau những đau khổ, những tổn thương, chúng ta đều xứng đáng hạnh phúc.

Đồng thời Ái Phương cũng nói thêm Ngôi sao may mắn chính là món quà cô dành tặng cho chính mình, cho những nguồn năng lượng mới của bản thân để tiếp tục bước đi trên con đường âm nhạc. Bên cạnh đó, bản nhạc với thông điệp lạc quan cũng là lời chúc mà nữ ca sĩ muốn gửi đến người nghe - những người đã đồng hành cùng cô trong suốt The Ai Phuong Show mùa 2, những người lựa chọn âm nhạc Ái Phương như “toa thuốc” dành cho tinh thần, và nhất là những khán giả yêu mến những bản nhạc ngoại lời Việt mà Ái Phương đã mang đến.

Ca khúc kết mà Ái Phương lựa chọn để kết thúc dự án này cũng chính là món quà mà cô muốn dành tặng chính mình. Ca khúc kết mà Ái Phương lựa chọn để kết thúc dự án này cũng chính là món quà mà cô muốn dành tặng chính mình.