Những ngày đầu tháng 12, cộng đồng fan Kpop một lần nữa xôn xao về sự “chạm trán” giữa hai “gà chiến” nhà YG và SM. Cụ thể, BigBang sẽ chính thức tung full album MADE. Về phía SM, EXO cũng tái xuất ngay trong tháng 12 cùng món quà Giáng sinh đặc biệt. Một lần nữa, trận chiến giữa hai fandom lại nổ ra ngay trước thềm thần tượng của họ “lên sàn”.

Full album MADE của BigBang đã được các fan chờ đợi suốt hơn 1 năm qua. Full album MADE của BigBang đã được các fan chờ đợi suốt hơn 1 năm qua.
Danh sách 11 ca khúc đã được YG công bố. Danh sách 11 ca khúc đã được YG công bố.
EXO cũng có hẹn cùng fan ngay trong tháng 12 cùng món quà Noel đặc biệt. EXO cũng có hẹn cùng fan ngay trong tháng 12 cùng món quà Noel đặc biệt.

BigBang phát hành series 4 mini album M, A, D, E thống trị hoàn toàn sàn đấu Kpop vào năm 2015. Bắt đầu bằng LoserBae Bae, mỗi tháng các chàng trai tung hai ca khúc, thành công nhất trong số đó là Bang Bang Bang. Kể từ full album thứ 2, MADE chính là full album tiếp theo sau 8 năm fan mòn mỏi chờ đợi.

MV Loser

MV Bae Bae

Với EXO, đây là năm thứ hai liên tiếp, các chàng trai chiêu đãi người hâm mộ bằng những sản phẩm âm nhạc vào mùa đông. Nếu như năm ngoái ca khúc Sing For You nhẹ nhàng, da diết chiếm lĩnh các BXH thời điểm ra mắt thì năm nay hứa hẹn sẽ là một album hoành tráng cùng nhiều yếu tố bất ngờ.

MV Sing For You

Tuy hai boygroup chưa chính thức “chạm mặt”, thế nhưng netizen đã bắt đầu có những cuộc tranh cãi thắng thua căng thẳng. Ở lần này, dễ thấy phần đông đang đứng về phía BigBang. Một số bình luận từ cộng đồng mạng trong lần trở lại của hai “gà chiến” nhà YG và SM:

– Tất nhiên là BigBang rồi!

– Tôi không chắc về lượt xem trên Youtube, tuy nhiên điểm digital thì chắc chắn không có cửa nhé.

– Không cần phải nói cũng biết mà, đúng không…?

– Thật không công bằng với EXO khi đem một món quà âm nhạc Giáng sinh so với một full album hoàn chỉnh.

– Ngoài lượng đĩa ra thì BigBang “trên cơ” EXO mọi mặt nhé!

– Tôi thích cả hai. Tuy nhiên, lần này tôi tò mò về bài hát của EXO hơn.