Âm Nhạc

Choáng với số tiền bị kiện mà Travis Scott nhận được sau thảm kịch Astroworld: hơn 45.000 tỷ đồng

An Nhiên
Chia sẻ

Hơn 300 nạn nhân đồng loạt kiện nam ca sĩ và yêu cầu bồi thường.

Cách đây không lâu, sự cố kinh hoàng tại lễ hội âm nhạc Astroworld ở công viên NRG, Texas, bang Houston đã trở thành nỗi ác mộng khi có thương tích lẫn thương vong. Theo đó, lễ hội âm nhạc này diễn ra với sự tham gia của nhiều ngôi sao đình đám và lượng khán giả lên đến 50.000 người.

Tai nạn kinh hoàng tại concert có chồng Kylie Jenner: 8 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương Ảnh 1
Số lượng khán giả khổng lồ tại concert.
Chồng Kylie Jenner xin lỗi sau đêm diễn kinh hoàng làm 8 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương Ảnh 2

Cụ thể, vì hỗn loạn kéo dài, nhiều khán giả giẫm đạp lên nhau khiến 10 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, bao gồm cả trẻ em.

Tai nạn kinh hoàng tại concert có chồng Kylie Jenner: 8 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương Ảnh 2
Tai nạn kinh hoàng tại concert có chồng Kylie Jenner: 8 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương Ảnh 3
Tai nạn kinh hoàng tại concert có chồng Kylie Jenner: 8 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương Ảnh 4
Khung cảnh hỗn loạn tại buổi diễn.

Theo công bố từ phía cảnh sát, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hậu quả này là do các khán giả giẫm đạp lên nhau để theo dõi buổi biểu diễn. Đội ngũ an ninh và ứng cứu đã cố hết sức để giải quyết nhưng do số lượng khán giả quá đông và mất kiểm soát nên tình trạng càng thêm hỗn loạn lúc đó.

Tai nạn kinh hoàng tại concert có chồng Kylie Jenner: 8 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương Ảnh 5
Khán giả giẫm đạp lên nhau.

Một luật sư tại Texas thay mặt cho 282 nạn nhân của thảm kịch tại Lễ hội âm nhạc Astroworld và đệ đơn kiện trị giá 2 tỷ đô (khoảng 45.310 tỷ đồng) đối với Travis Scott và các bên khác liên quan, bao gồm Apple Music, Drake, Live Nation và NRG Stadium.

Thảm kịch Astroworld khiến nhiều người bị thương và thiệt mạng.

Chia sẻ về vấn đề này, luật sư Thomas J. Henry cho biết: “Các bị cáo đã kiếm một số tiền lời cắt cổ từ sự kiện này, nhưng họ vẫn chọn cách cắt giảm nhân sự, cắt giảm chi phí và khiến những người tham dự gặp rủi ro. Nguyên đơn của tôi muốn đảm bảo rằng các bị cáo phải chịu trách nhiệm về hành động của mình và họ muốn gửi thông điệp đến tất cả những nghệ sĩ biểu diễn, tổ chức sự kiện và những người tổ chức show nhạc: hãy đảm bảo rằng những gì đã xảy ra tại Astroworld sẽ không bao giờ được tái diễn thêm 1 lần nào nữa".

Henry cho biết, các nạn nhân đâm đơn kiện có độ tuổi từ thanh thiếu niên cho đến 40 tuổi. "Họ nhận nhiều dạng chấn thương khác nhau, từ đau tim tới các vấn đề về tim, chấn thương não, chấn thương cột sống, gãy xương, gãy chân, thương tổn về cơ quan nội tạng, bầm tím và chảy máu..." - luật sư chia sẻ. 

Ngoài “những chấn thương thể chất nghiêm trọng”, Henry cho biết họ còn có “những tổn thương tinh thần phải gánh chịu”. “Những người bị thương rất đau đớn vì họ phải bước qua xác chết. Họ không có lựa chọn vì không có nơi nào để di chuyển. Những người này đã bị mắc kẹt. Người người liên tục đè lên, quá nặng và quá khó để họ di chuyển. Họ không thở được. Họ không thể thoát ra”.

Tang lễ của một nạn nhân sau khi tham gia sự kiện.

Hiện Travis Scott vẫn nhận về hàng loạt chỉ trích từ công chúng toàn thế giới. Có thể nói, sự quay lưng của người hâm mộ có thể đẩy sự nghiệp nam ca sĩ rơi vào "hố đen".

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN