Trong năm 2019, các nhóm nhạc nữ KPop đã cho ra mắt không ít những sản phẩm âm nhạc ấn tượng. Các bài hát nhanh chóng chiếm được nhiều vị trí ấn tượng trên các BXH âm nhạc cho đến lượng view MV Youtube. Không chỉ có lượng tiêu thụ album, doanh số digital sales cũng phát triển tốt. Mới đây top 5 digital sales của nhóm nữ KPop 2019 đã được cập nhật với nhiều cái tên nổi bật.

 Top 5 digital sales của nhóm nữ KPop 2019 vừa được cập nhật. Top 5 digital sales của nhóm nữ KPop 2019 vừa được cập nhật.

Digital sales chủ yếu dựa vào số lượng ca khúc được tải về (tính phí), bán ra trên các BXH âm nhạc uy tín. Theo đó, đối với top 5 digital sales của nhóm nữ KPop 2019, tân binh ITZY đã xuất sắc dẫn đầu với ca khúc Dalla Dalla đạt số điểm digital là 49.144.819. Trong khi đó, tiền bối của ITZY là nhóm Twice giữ vị trí thứ hai cho ca khúc Fancy khi sở hữu điểm digital sales là 37.358.349.

 Tân binh ITZY. Tân binh ITZY.

Dalla Dalla của ITZY.

 Nhóm Twice. Nhóm Twice.

MV Fancy của Twice.

Điểm khiến fan bất ngờ trong top 5 digital sales của nhóm nữ KPop 2019 là vị trí của BlackPink cùng ca khúc Kill This Love. Sở hữu thành tích quốc tế ấn tượng thế nhưng mảng digital sales của nhóm chỉ dừng lại ở vị trí thứ 3 cùng số điểm 32.916.073. Hạng 4 gọi tên Mamamoo khi ca khúc Gogobebe đạt 25.276.463 điểm digital. ITZY tiếp tục có mặt tại với vị trí số 5 cho ca khúc ICY với số điểm digital là 20.055.479.

 Nhóm BlackPink. Nhóm BlackPink.

Kill This Love của BlackPink.

 Nhóm Mamamoo. Nhóm Mamamoo.

Mamamoo cùng Gogobebe.

ICY của ITZY.

Và sau đây là phản ứng của Knet với danh sách top 5 digital sales của nhóm nữ KPop 2019:

- Nhóm nữ JYP thật sự điểm digital chưa bao giờ thất vọng. Độ nhận diện công chúng của Twice lẫn ITZY đều tốt.

- ITZY năm nay nên nhận giải tân binh vì họ xứng đáng.

- Không hiểu sao lại có người nói Twice flop. Nhóm đã làm quá tốt giữa muôn vàn những bản ballad thời điểm ấy. Digital cao thế cơ mà.

- Cảm thấy hơi lạ với BlackPink. Tưởng sẽ cao lắm. 

- Trên BXH top 100 của Melon hiện tại, các bài của ITZY và Twice là những bài hát của nhóm nữ góp mặt. Nhóm nữ của JYP đỉnh lắm luôn.

- Nhóm nào trong danh sách này cũng hay hết, đừng bash một ai nữa. 

- Nhóm nữ JYP luôn làm tốt điểm digital.

- Sao có nhiều người lại bash Twice trong khi BlackPink mới thật sự có điểm số không tốt nhỉ?

Còn bạn, bạn nghĩ sao về top 5 digital sales của nhóm nữ KPop 2019 này.