Âm Nhạc

Tôn Ngộ Không điển trai nhất gọi tên Lay Trương Nghệ Hưng?

Phương Linh
Chia sẻ

Sản phẩm âm nhạc mới nhất của Lay Trương Nghệ Hưng gây ấn tượng vì concept độc đáo.

Trong một cuộc phỏng vấn với People's Daily về "Điều ước năm mới của bạn là gì", Lay Trương Nghệ Hưng bày tỏ tham vọng trong tương lai: "Tôi hy vọng rằng âm nhạc Trung Quốc sẽ được thế giới lắng nghe và trong năm mới, mọi người có thể hạnh phúc và tận hưởng bản thân mình".

Lấy ví dụ như ca khúc mới phát hành Giác ngộ, tổng thể tiếp tục thể hiện những nét đặc trưng của album Đông, là sử dụng phong cách M-POP độc đáo, pha thêm nét hiện đại xen lẫn nét truyền thống, lồng ghép nhiều ý tưởng khác nhau. MV kể về cuộc đời của Tôn Ngộ Không dưới góc nhìn khác biệt của Lay. Đặc biệt, dù hóa thân thành nhân vật Tôn Ngộ Không, nhưng Lay vẫn giữ được nét điển trai và quyến rũ vốn có.

M-POP (Mix-Mandarin-Pop) là khái niệm được Lay đề xuất lần đầu tiên khi anh tạo ra album vào năm 2018. Ý tưởng chung là: hát bằng tiếng Trung và thêm các bài hát được sản xuất bằng ngôn ngữ của các quốc gia khác. 

Lay từng nói rằng ước mơ của anh là được đứng trên sân khấu Grammy với tư cách là một người Trung Quốc, vì điều này, anh đã không ngừng làm việc chăm chỉ.

Trở lại với bài hát mới Phong thần, đây là bài hát được tạo ra cho game di động phong cách dân tộc Mộng ảo Tây Du, nên âm điệu tổng thể được đặt trên "quốc phong". Điều đáng kinh ngạc nhất là quan niệm nghệ thuật mang phong cách dân tộc độc đáo.

Hình ảnh được mô tả trong Giác Ngộ là nhân vật Tôn Ngộ Không yêu thích của Lay. Đầu tiên, Lay làm rõ mối quan hệ giữa mình và Tôn Ngộ Không. Trong một tiếng "chối bỏ định mệnh", hình ảnh của cả hai như hòa làm một. Trong MV của bài hát, chúng ta cũng có thể thấy được những nỗ lực sáng tạo của Lay.  

Lay đánh thức "Đại hiền bình đẳng" trong lòng mọi người, thậm chí còn tuyên bố mình cũng giống như Tôn Ngộ Không, không nhận ra vận mệnh, cho nên anh muốn "Là lý hay số, ta muốn cùng Thần so sánh".

Thứ hai, Lay làm rõ những gì anh đang khám phá. Trên con đường gắn bó với M-POP,  Lay đã và đang thực hiện nhiều nỗ lực khác nhau. Với sự mở đường của Đông, anh chàng dường như đã thực sự nhận ra điều gì đó ở Giác Ngộ, từ cách phối khí đến ca từ, anh đã trưởng thành hơn. 

Phong cách kinh kịch, nhạc điện tử và rap cũng được xen kẽ hài hòa hơn với phong cách dân tộc chủ đạo, tốc độ phát triển như vậy khiến người ta phải nể phục: M-POP của Lay đã có bước đột phá mới! Anh cũng bày tỏ sự vui mừng trước lời bài hát "Tôi hòa cùng bầu trời, tôi bay lên".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN