Nhà sản xuất Produce 48 - show hợp tác giữa Produce 101 và hệ thống nhóm nhạc AKB48 của Nhật Bản mới đây đã giới thiệu toàn bộ 96 thí sinh của chương trình tới với người hâm mộ. Khi tổng kết lại, fan nhận thấy số thí sinh giữa 2 nước có sự chênh lệch khá lớn, trong khi đại diện của Hàn lên tới 57 cô gái thì phía Nhật chỉ 39 người. Theo thông báo trước kia của Mnet, thí sinh từ Nhật và Hàn sẽ cân bằng 48-48 nhưng bây giờ lại thành 39-57. Điều này dấy lên những nghi vấn về việc nhà sản xuất không thể “o bế” đầy đủ 48 cô gái đến từ Nhật Bản như dự kiến.

Mnet gây bao nỗi thất vọng khi thất hứa trong việc chiêu mộ thí sinh. Mnet gây bao nỗi thất vọng khi thất hứa trong việc chiêu mộ thí sinh.
96 người tham gia “đấu trường” Produce 48. 96 người tham gia “đấu trường” Produce 48.

Thí sinh Nhật không thèm thi, bỏ về khi quay hình vì Produce 48 chưa phải đất hứa?Thí sinh Nhật không thèm thi, bỏ về khi quay hình vì Produce 48 chưa phải đất hứa?Thí sinh Nhật không thèm thi, bỏ về khi quay hình vì Produce 48 chưa phải đất hứa?

Người hâm mộ cho rằng nhiều cô gái từ hệ thống hơn hàng trăm thành viên của AKB48 không đồng ý tham gia Produce 48 vì thời gian chương trình diễn ra trùng với kì Senbatsu Sousenkyo 2018. Đối với AKB48 và những nhóm chị em như SKE48, NMB48, HKT48, NGT48 thì Senbatsu Sousenkyo mới là “cuộc chiến” thực sự. Bất cứ ai lơ là một giây nào thì sẽ rớt hạng như chơi, đồng nghĩa với việc sẽ mất đi nhiều cơ hội được xuất hiện trước công chúng, độ nổi tiếng giảm và mức thu nhập cũng đi xuống.

Được cầm chiếc cúp, khoác áo choàng, ngồi trên ngai vàng là mơ ước của bất cứ cô gái nào khi bước vào AKB48. Được cầm chiếc cúp, khoác áo choàng, ngồi trên ngai vàng là mơ ước của bất cứ cô gái nào khi bước vào AKB48.

Senbatsu Sousenkyo là cuộc ”tổng tuyển cử” hàng năm dành cho hệ thống AKB48. Ở đây, chỉ 80 cô gái có lượt vote cao nhất được gọi tên trong tổng số hơn 300 người. 80 thứ hạng sẽ được chia thành 5 lớp: Upcoming Girls, Future Girls, Next Girls, Under Girls và Senbatsu. Dựa vào thứ hạng của mình, các cô gái sẽ được chọn để hát A-side hay B-side của single sắp tới, ai sẽ trở thành center bài hát, có được tham gia quảng bá trên các sân khấu âm nhạc hay không,… và rất nhiều quyền lợi khác dành cho các người có hạng cao.

Dàn senbatsu ở kì Senbatsu Sousenkyo 2017. Trong những cô gái này thì có 2 người gật đầu tham gia Produce 48 là Miyawaki Sakura (hàng dưới, đứng thứ 2 từ trái qua phải) và Matsui Jurina (hàng dưới, đứng thứ 3 từ phải qua trái). Dàn senbatsu ở kì Senbatsu Sousenkyo 2017. Trong những cô gái này thì có 2 người gật đầu tham gia Produce 48 là Miyawaki Sakura (hàng dưới, đứng thứ 2 từ trái qua phải) và Matsui Jurina (hàng dưới, đứng thứ 3 từ phải qua trái).

Senbatsu Sousenkyo thực sự là cuộc chiến sống còn với những thí sinh tham gia. Thể hiện chính xác nhất của ở quyền lợi của người hạng cao và cách thức bình chọn. Không giống như Produce 101 hay nhiều chương trình khác, để vote cho người mình yêu thích tại Senbatsu Sousenkyo, người hâm mộ phải bỏ ra rất nhiều tiền. Đầu tiên, các fan sẽ mua CD của nhóm sau đó mới nhận được mã vote, một người có thể vote không giới hạn bởi đây là cách kiếm tiền của nhà sản xuất. Những trường hợp ghi nhận fan chi tiền mua tận vài ngàn CD chỉ để vote cho cô gái mà mình yêu thích là chuyện thường tình.

Nơi tổ chức Senbatsu Sousenkyo luôn có sức chứa hàng chục ngàn người hâm mộ. Khi diễn ra, cả Nhật Bản gần như dừng lại để theo dõi các thứ hạng. Điều này cho thấy sức ảnh hưởng của AKB48 và Senbatsu Sensoukyo là vô cùng to lớn. Nơi tổ chức Senbatsu Sousenkyo luôn có sức chứa hàng chục ngàn người hâm mộ. Khi diễn ra, cả Nhật Bản gần như dừng lại để theo dõi các thứ hạng. Điều này cho thấy sức ảnh hưởng của AKB48 và Senbatsu Sensoukyo là vô cùng to lớn.

Video tóm tắt lại toàn cảnh Senbatsu Sousenkyo 2014, mùa này No.1 thuộc về Watanabe Mayu (đã tốt nghiệp vào năm 2017).

Trước mỗi kì Senbatsu Sousenkyo, các cô gái sẽ có một khoảng thời gian để vận động người hâm mộ vote cho mình. Những sự kiện bắt tay, biểu diễn,… liên tục được tổ chức, bất cứ ai vắng mặt thì cơ hội sẽ giảm đi rất nhiều. Produce 48 bắt đầu ghi hình từ tháng 4, trùng với khoảng thời gian vận động tranh cử nên những người từ chối tham gia có lẽ chỉ muốn tập trung hết mình cho Senbatsu Sousenkyo. Còn đối các cô gái đồng ý xuất hiện tại Produce 48, Mnet buộc phải sắp xếp lịch quay hợp lí để đưa những người này về Nhật những lúc có sự kiện vận động tranh cử. Produce 48 quan trọng nhưng Senbatsu Sousenkyo mới là hơn cả, điều này có thể lí giải cho việc số thí sinh Nhật bị Hàn áp đảo.

Một vài cô gái được bắt gặp về Nhật hôm 12/5 để tiếp tục lịch trình với nhóm của mình. Một vài cô gái được bắt gặp về Nhật hôm 12/5 để tiếp tục lịch trình với nhóm của mình.

Thí sinh Nhật không thèm thi, bỏ về khi quay hình vì Produce 48 chưa phải đất hứa?

Thí sinh Nhật không thèm thi, bỏ về khi quay hình vì Produce 48 chưa phải đất hứa?

Thí sinh Nhật không thèm thi, bỏ về khi quay hình vì Produce 48 chưa phải đất hứa?Thí sinh Nhật không thèm thi, bỏ về khi quay hình vì Produce 48 chưa phải đất hứa?

Mới đây, ở các diễn đàn còn xôn xao bởi tin đồn 3 thí sinh người Nhật bỏ về khi đang quay bài hát chủ đề Pick Me và không chụp ảnh profile như các cô gái còn lại. Điều này là có căn cứ người hâm mộ phát hiện trang phục trong ảnh profile của Tsukiashi Amane (HKT48), Umeyama Cocona (NMB48) và Uemura Azusa (MNB48) khác hoàn toàn với những người còn lại.

 

Có vẻ do không chụp ảnh profile nên Mnet phải sử dụng ảnh của các cô nàng ở nhóm hiện tại. Đây là Tsukiashi Amane (HKT48). Có vẻ do không chụp ảnh profile nên Mnet phải sử dụng ảnh của các cô nàng ở nhóm hiện tại. Đây là Tsukiashi Amane (HKT48).
Umeyama Cocona (NMB48) Umeyama Cocona (NMB48)
Uemura Azusa (MNB48) Uemura Azusa (MNB48)

Tuy nhiên, tất cả cũng chỉ là tin đồn và suy đoán của cư dân mạng, Mnet cần phải lên tiếng về sự khác biệt này để có thể làm rõ vấn đề. Còn nếu như đây là sự thật thì quả thật rất đáng chê trách hành động kém chuyên nghiệp của 3 thí sinh này.

Sân khấu Pick Me của Produce 48.