Hôm nay (6/8), các fan Kpop lại có dịp bàn tán khi YG Entertainment thông báo sẽ sản xuất một chương trình thực tế HipHop mới. Dù chưa công bố cụ thể Format nhưng YG tiết lộ: “Đây không phải là cuộc thi thử giọng, PD Han Dong Chul đang lên kế hoạch tạo nên một show HipHop khác xa với Show Me The Money“. Tuy nhiên, phản ứng của người hâm mộ trước kế hoạch này không hề tích cực tí nào, bởi “vết nhơ” từ MIXNINE vẫn còn đọng lại rất sâu đậm.

PD Han Dong Chul là người sản xuất Produce 101 mùa 101, Show Me The Money. Năm 2017, ông đầu quân về YG Entertainment và tạo nên MIXNINE. PD Han Dong Chul là người sản xuất Produce 101 mùa 101, Show Me The Money. Năm 2017, ông đầu quân về YG Entertainment và tạo nên MIXNINE.
Tính đến nay, Show Me The Money là cuộc thi nổi tiếng nhất dành cho giới rapper, HipHop. Tính đến nay, Show Me The Money là cuộc thi nổi tiếng nhất dành cho giới rapper, HipHop.

Tháng 10/2017, YG đã sản xuất một chương trình “sống còn” mang tên MIXNINE, với mục tiêu chọn ra một nhóm nhạc chất lượng, có thể nổi tiếng toàn cầu. Để đạt được điều đó, YG đã đầu tư một khoản tiền rất lớn cho MIXNINE nhưng vì lượng khán giả quan tâm quá ít ỏi nên show kép lại trong im ắng.

Cả quá trình của MIXNINE chỉ được gói gọn trong một từ “thất bại”. Cả quá trình của MIXNINE chỉ được gói gọn trong một từ “thất bại”.

Mọi chuyện bắt đầu ồn ào khi YG bị tố bỏ bê nhóm chiến thắng, bởi chương trình đã kết thúc được vài tháng mà công ty này vẫn không hề đá động gì về việc debut. Ngay sau đó, YG mới “chữa cháy” bằng cách thông báo rằng mình đang thảo luận hợp đồng cùng các công ty khác. Nhưng thật không may, 9 anh chàng chiến thắng đã không thể ra mắt bởi vì không có sự nhất quán giữa những bên liên quan.

Đội hình đáng lẽ phải debut. Đội hình đáng lẽ phải debut.

Đa phần người hâm mộ đều đồng ý rằng đây hoàn toàn là lỗi của YG vì công ty này đã đề nghị một bản hợp đồng 3 năm trong khi boygroup từ MIXNINE chỉ là một nhóm nhạc dự án. So với các idol group bước ra từ những cuộc thi sống còn khác như I.O.I (nhóm chiến thắng Produce 101 mùa 1, hợp đồng 1 năm), Wanna One (nhóm chiến thắng Produce 101 mùa 2, hợp đồng 1.5 năm)… thì 3 năm là một thời hạn quá dài.

Có thể dễ dàng thấy đây là một hành động “phủi tay” ngoạn mục từ YG vì “ông lớn” này biết rõ những công ty khác chẳng thể nào chấp nhận bản kí kết hợp tác này. Và một khi không có sự đồng thuận thì YG có thể trút đi gánh nặng một cách nhẹ nhàng. Một khoảng thời gian sau, YG bất ngờ bị Happy Face Entertainment - công ty quản lí của thí sinh giành quán quân MIXNINE kiện vì vô trách nhiệm với nhóm chiến thắng và yêu cầu bồi thường. Trong quá trình cuộc thi diễn ra, các công ty phải tự trang trải tiền Makeup, di chuyển… cho thí sinh mà không hề có sự hỗ trợ nào từ YG.

Woo JinYoung - quán quân MIXNINE. Woo JinYoung - quán quân MIXNINE.

Chính vì những điều trên mà khi YG công bố sản xuất một chương trình mới, cư dân mạng đã thi nhau nhau ném đá quyết định này!

- Nên tập trung chăm sóc cho gà nhà đi!

- Thật sao? Ngay sau khi các người đối xử tệ bạc với MIXNINE?

- Yang Hyun Suk (chủ tịch YG Entertainment) muốn xuất hiện trên truyền hình đến như vậy hả?

- Các người đã tạo nên một đống rắc rối ở MIXNINE.

- Đừng làm gì cả nếu như không thể chịu trách nhiệm với những thí sinh… thay vào đó hãy lo cho nghệ sĩ trong công ty đi.