Âm Nhạc

Tại sao trong các MV K-Pop, các thần tượng dù nhảy nhiệt tình vẫn không đổ mồ hôi?

Linh Chi - CTV
Chia sẻ

Saostar - Trên sân khấu, các thần tượng K-Pop vẫn đổ mồ hôi đầm đìa sau những màn biểu diễn hao tổn sức lực, vậy tại sao điều đó lại không xảy ra khi quay MV?

Một điều mà người hâm mộ nhạc K-Pop hay thắc mắc rằng tại sao trong các Music Video, thần tượng của họ không bao giờ đổ mồ hôi, mặc dù phải thực hiện những màn biểu diễn đòi hỏi nhiều sức lực? 

Cựu giám đốc đạo diễn MV K-Pop của công ty ZANYBROS đã tiết lộ với Netizens "bí quyết" giúp những K-Pop Idols luôn hoàn hảo và không bao giờ đổ mồ hôi trong khác khung hình video. Mặc dù họ cũng là người bình thường giống chúng ta, nhưng đôi khi họ lại có vẻ hoàn hảo tới mức khó tin, vậy sự thật phía sau các MV nhạc hoàn hảo đó là gì?

Công ty sản xuất nhạc ZANYBROS đã làm việc với rất nhiều nhóm nhạc đình đám trong ngành công nghiệp K-Pop. Danh sách này bao gồm cả Girls’ Generation, Super Junior, MAMAMOO và The Boyz. 

Đạo diễn sản xuất Hong Won Ki và Kim Jun Hong là những người vô cùng tài năng, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất video âm nhạc. Họ cũng chính là người sẽ đưa ra câu trả lời cho "bí ẩn" về việc tại sao Idols không bao giờ đổ mồ hôi trong các MV. 

Nhiều cư dân mạng từng đưa ra giả thuyết là các thần tượng sử dụng chất xịt khử mùi, hoặc sử dụng thủ thuật máy tính để che giấu việc đổ mồ hôi. Để thực hiện MV, các nhạc thường phải nhảy đi nhảy lại nhiều lần dù chỉ để cắt ghép một cảnh. Bên cạnh đó, họ phải làm việc dưới hệ thống chiếu sáng phức tạp để tạo ra ánh sáng hoàn hảo nhất cho MV. Làm cách nào để họ không đổ mồ hôi?

Theo ZANYBROS, như một người bình thường, các thần tượng cũng phải đổ mồ hôi trong lúc tập luyện và ghi hình, nhưng fans sẽ không thể nhìn thấy nhờ công nghệ kỳ diệu của kỹ xảo điện ảnh (cinematography).

Theo Hong Won Ki, các thần tượng đổ mồ hôi không ít. Họ cũng sẽ sử dụng những đoạn ghi hình không bị đổ mồ hôi của thần tượng để làm MV. Hong Won Ki còn chia sẻ rằng các nhân viên thậm chí phải dặm phấn liên tục cho những thần tượng để che giấu mồ hôi, khiến da họ không "lấp lánh" dưới ánh sáng của trường quay.

Đạo diễn Kim Jun Hong cũng tiết lộ là nhân viên phải chỉnh sửa lớp make-up của thần tượng sau mỗi lần quay để chúng không bị trôi hay vón cục.

Sau đó, các nhân viên trong đội ngũ sản xuất sẽ chỉnh sửa các thước phim để xóa mọi dấu vết mồ hôi, cuối cùng cho ra một MV hoàn hảo nhất có thể.

Tất nhiên, cũng có việc Idol này sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn hoặc ít hơn người khác. Seulgi (Red Velvet) Juyeon (The Boyz) từng tiết lộ họ sẽ đổ mồ hôi rất nhiều trong lúc nhảy. Nhờ phép màu của kỹ xảo điện ảnh mà ZANYBROS đã "giải quyết" êm thấm vấn đề này.

Nếu một thần tượng đổ mồ hôi quá nhiều, theo Kim Jun Hong, họ sẽ được ưu tiên để quay các đoạn phim cận mặt trước. Bằng cách đó, họ có được những khung hình hoàn hảo trước khi Idols kịp đổ mồ hôi.

Và dĩ nhiên, các thần tượng K-Pop không phải người duy nhất phải quay MV với tình trạng mồ hôi đầm đìa. Các đạo diễn và nhân viên cũng vậy. Theo đạo diễn Hong, nhiều khi lựa chọn duy nhất của họ là ngồi nghỉ trên sàn nhà và chờ cho hết mồ hôi.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi - CTV

BÌNH LUẬN