Tạp chí Forbes khẳng định SuperM, BlackPink, NCT 127 và Monsta X hoàn toàn có khả năng tranh giải tại Grammy 2021

Đậu ĐậuĐăng lúc

Liệu tại Grammy 2021, SuperM, BlackPink, NT 127 hay Monsta X sẽ làm nên kỳ tích?

Mới đây, cộng đồng người hâm mộ Kpop đã đứng ngồi không yên khi tạp chí Forbes bất ngờ đưa ra dự đoán về các nhóm nhạc Hàn Quốc có khả năng tranh giải tại Grammy 2021 sắp tới ở hạng mục Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất. Cụ thể, 4 cái tên xuất hiện trong bài báo của Forbes là SuperM, BlackPink, NCT 127 và Monsta X. Đây đều là những nhóm nhạc đình đám tại Kpop, đồng thời tiếng vang tạo được trên thị trường quốc tế cũng không phải dạng vừa.

BlackPink

Trong 4 cái tên được đưa ra, BlackPink có thể được xem là cái tên sáng giá nhất bởi những hoạt động vô cùng nổi bật trong thời gian qua. Bên cạnh thành công cá nhân của How You Like That, không thể không nhắc đến Sour Candy hợp tác cùng "mẹ quái vật" Lady Gaga từng  lọt top 40 BXH Billboard Hot 100.

Chưa kể, trước thời điểm hội đồng bình chọn bắt đầu nhập cuộc, BlackPink sẽ chính thức phát hành full album đầu tay tại Mỹ. Điều này khiến cho BlackPink gần như nắm chắc một suất đề cử trong tay tại giải thưởng danh giá Grammy sắp tới.

SuperM

SuperM cũng là cái tên "cộm cán" sau màn debut hoành tráng tại Hollywood. Tất nhiên không thể không nhắc đến việc SuperM đã trở thành nghệ sĩ thứ 2 sau BTS có mini album hạ cánh #1 BXH Billboard 200. Tuy nhiên, sau mini album đó, SuperM có vẻ khá im ắng trong thời gian qua, nếu để xét về các hoạt động nổi bật sẽ rất khó để gà nhà SM Entertainment "tranh cử".

NCT 127

Sẽ thật lạ lùng nếu như NCT 127 được tranh cử hạng mục Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất khi nhóm đã quá quen mặt với các BXH âm nhạc tại Hoa Kỳ. NCT 127 từng có đến 3 album lọt vào BXH Billboard 200, thành tích đầu tiên ghi nhận vào năm 2018.

Tuy nhiên, vào đầu năm nay, NCT 127 đã phá vỡ kỷ lục của chính mình khi album Neo Zone đạt #5 tại BXH Billboard 200. Bên cạnh những thành tích mới, kỷ lục mới là quy định nới lỏng về số lượng  sản phẩm ra mắt nhưng vẫn được tính là "nghệ sĩ mới", NCT 127 hoàn toàn có khả năng cao xuất hiện tại đề cử Grammy sắp tới.

Monsta X

Monsta X bắt đầu hoạt động tại Mỹ đã khá lâu, tuy nhiên phải đến khi album All About Luv đạt #5 Billboard 200, thì tên tuổi của nhóm mới thật sự được quan tâm tại thị trường này. Bên cạnh đó, Monsta X còn có lợi thế rất lớn so với các đối thủ khác chính là những sản phẩm thành công của nhóm đều được hát bằng tiếng Anh. Tất nhiên ngôn ngữ sẽ không là một trong những tiêu chí để thắng giải, tuy nhiên lại dễ dàng chinh phục được tai nghe từ hội đồng thẩm định.

Chỉ còn vài tháng nữa, hội đồng bình chọn sẽ bắt đầu công bố danh sách đề cử Grammy. Với sự phát triển mạnh mẽ gần đây, Kpop hoàn toàn có thể có được chỗ đứng để cạnh tranh cùng các nghệ sĩ US-UK. Liệu trong mùa giải sắp tới, SuperM, BlackPink, NT 127 hay Monsta X sẽ làm nên kỳ tích?

Xem thêm: Khi Billboard gọi Big4 Grammys 2021: Thần tượng bạn có tên trong danh sách vàng?

BÀI VIẾT

Đậu Đậu

TIN TÀI TRỢ