Chiều 11/1, lễ trao giải Golden Disc Awards (GDA) ngày thứ 2 để tôn vinh những tên tuổi có lượng tiêu thụ album khủng nhất năm qua tiếp tục diễn ra với sự góp mặt của BTS, EXO, Super Junior, TWICE, GOT7, SEVENTEEN, Taeyeon, Ailee…

Nếu như Digital Daesang ở ngày đầu tiên thuộc về IU với ca khúc Through the Night thì Album Daesang - chiếc cúp cao quý nhất ở ngày trao giải thứ 2 đã thuộc về BTS cùng album Love Yourself: Her. Phát hành vào tháng 7/2017, album nhanh chóng cán mốc hơn 1 triệu bản đặt trước và BTS cũng là nhóm nhạc đầu tiên đạt được thành tích này. Hết năm 2017, BTS “tẩu tán” hơn 1,2 triệu bản bán ra tại Gaon - con số kỷ lục suốt 16 năm qua không ai làm được sau album Chapter 4 của huyền thoại G.O.D phát hành năm 2001.

BTS vừa thắng giải cao quý nhất của Grammy xứ Hàn năm nay. BTS vừa thắng giải cao quý nhất của Grammy xứ Hàn năm nay.

Suốt 9 năm qua, Daesang của Grammy xứ Hàn không rời SM và BTS vừa phá bỏ nó!

Bài phát biểu nhận giải của BTS.

Đặc biệt, với Daesang đầu tiên tại GDA - “Grammy xứ hàn” năm nay, BTS đã chấm dứt chuỗi thành tích 9 năm thắng Daesang liên tiếp của các nhóm nhạc nhà SM gồm TVXQ, Super Junior, SNSD, EXO.

Sau 9 năm thống trị, cuối cùng thì Album Daesang cũng đã rời khỏi SM. Sau 9 năm thống trị, cuối cùng thì Album Daesang cũng đã rời khỏi SM.

Các hạng mục được trao ở GDA chiều 11/1:

Nghệ sĩ nổi tiếng của Genie Music: EXO

Ngôi sao biểu tượng châu Á của Ceci: EXO, TWICE

Nghệ sĩ nổi tiếng toàn cầu: EXO

OST xuất sắc nhất: “I Will Go To You Like The First Snow” - Ailee

Album Bonsang: NU’EST W, MONSTA X, Hwang Chi Yeol, SEVENTEEN, TWICE, GOT7, Taeyeon, SNSD, BTS, EXO, Super Junior.

Album Daesang: “Love Yourself: Her” - BTS