Âm Nhạc

Có thêm nạn nhân 9 tuổi thiệt mạng tại Astroworld: Sự nghiệp Travis Scott liệu đang bên bờ sụp đổ?

An Nhiên
Chia sẻ

Sự nghiệp của Travis Scott rồi sẽ đi về đâu?

Cách đây không lâu, sự cố kinh hoàng tại lễ hội âm nhạc Astroworld ở công viên NRG, Texas, bang Houston đã trở thành nỗi ác mộng khi có thương tích lẫn thương vong. Theo đó, lễ hội âm nhạc này diễn ra với sự tham gia của nhiều ngôi sao đình đám và lượng khán giả lên đến 50.000 người.

Tai nạn kinh hoàng tại concert có chồng Kylie Jenner: 8 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương Ảnh 1
Số lượng khán giả khổng lồ tại concert.
Chồng Kylie Jenner xin lỗi sau đêm diễn kinh hoàng làm 8 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương Ảnh 2

Cụ thể, vì hỗn loạn kéo dài, nhiều khán giả giẫm đạp lên nhau khiến 9 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, bao gồm cả trẻ em.

Tai nạn kinh hoàng tại concert có chồng Kylie Jenner: 8 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương Ảnh 2
Tai nạn kinh hoàng tại concert có chồng Kylie Jenner: 8 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương Ảnh 3
Tai nạn kinh hoàng tại concert có chồng Kylie Jenner: 8 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương Ảnh 4
Khung cảnh hỗn loạn tại buổi diễn

Theo công bố từ phía cảnh sát, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hậu quả này là do các khán giả giẫm đạp lên nhau để theo dõi buổi biểu diễn. Đội ngũ an ninh và ứng cứu đã cố hết sức để giải quyết nhưng do số lượng khán giả quá đông và mất kiểm soát nên tình trạng càng thêm hỗn loạn lúc đó.

Tai nạn kinh hoàng tại concert có chồng Kylie Jenner: 8 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương Ảnh 5
Khán giả giẫm đạp lên nhau.

Nam ca sĩ Travis Scott là người nhận chỉ trích nhiều nhất khi "phớt lờ sự hỗn loạn của đám đông, không quan tâm tới sự an toàn của khán giả mà cứ tiếp tục biểu diễn, khiến hậu quả ngày càng nghiêm trọng hơn". Mới đây, Ezra Blount - một cậu bé 9 tuổi đến từ Dallas đã trở thành nạn nhân thứ 10 và là nạn nhân nhỏ tuổi nhất thiệt mạng tại thảm kịch Astroworld. Được biết, Blount đã ra đi vào ngày 14/11 tại bệnh viện Texas Children’s Hospital thuộc Houston.

Ezra Blount chụp hình ngay tại cổng chào Astroworld.

Theo Ben Crump - luật sư đại diện cho gia đình nạn nhân thì Ezra được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu. Cậu bé phải dùng biện pháp hôn mê nhân tạo để duy trì sự sống sau khi chịu những thương tích nặng nề. Dù được tích cực cứu chữa, Erza vẫn không qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng sau 1 tuần chống chọi với những tổn thương.

Quy mô của sự kiện rất lớn.

Ông Treston Blount - bố của Ezra, đã diễn tả lại thảm kịch đau lòng xảy ra đến con trai mình. Ông nói Ezra đang được cõng trên lưng ông khi một đám đông ập đến. Sự hỗn loạn và chèn ép của đám đông khiến Treston Blount bị bất tỉnh, và khi tỉnh lại, ông phát hiện ra con trai mình đã biến mất. Sau khi tìm kiếm con không được, ông mới biết tin cậu bé đã thương tích đầy mình và được đưa tới bệnh viện. 

Erza là nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong thảm kịch.

Cậu bé chịu nhiều tổn thương nặng nề ở não, thận và gan, sau khi bị đá, giẫm đạp và bị đè suýt chết trong đám đông. Trước sự đớn đau, gia đình Blount đã kiện Travis Scott và công ty tổ chức sự kiện Live Nation ít nhất 1 triệu đô la Mỹ đề bù đắp thiệt hại. 

Với thảm kịch trên, công chúng dường như quay lưng hẳn với Travis Scott. Anh chàng nhận về hàng loạt lời chỉ trích trên mạng xã hội vì "thái độ vô tâm với khán giả". Đây có thể sẽ là một dấu chấm cho sự nghiệp của anh chàng khi lễ hội âm nhạc này có quá nhiều thương vong. 

Nhiều cư dân mạng thể hiện sự phẫn nộ đối với nam ca sĩ:

- Travis Scott vào tù dùm đi. Tù là còn quá nhẹ. Trong khi vợ chồng anh bô bô trái tim “vụn vỡ” của mình ra cho thiên hạ xem, rồi im lặng ở lì trong căn biệt thự triệu đô, thì bên ngoài kia biết bao nhiêu người phải đau đớn vì mất người thân bởi cái thói vô trách nhiệm và máu lạnh của anh. Anh và cả những kẻ bênh anh đều là ác quỷ chứ không phải là người.

- Mình có đọc post chia sẻ lại trải nghiệm ở Astroworld của 1 vài người trên Instagram, phải đọc mới thấy tình hình hỗn loạn khủng khiếp như nào, mình đọc còn thấy sợ chứ đừng nói chính những người phải trải qua. Bị kẹt trong tình huống đó thì người lớn khỏe mạnh cũng có thể chết chứ đừng nói trẻ con hay những người dùng chất kích thích.

- Thôi, coi như sự nghiệp ra chuồng gà rồi.

- Travis Scott chuẩn bị bay màu chắc rồi.

- Thôi, sự nghiệp còn gì nữa đâu.

Chia sẻ

Bài viết

An Nhiên

BÌNH LUẬN